Trang chủ xs Bị thẻ đỏ treo giò mấy trận? Lỗi phạt thẻ đỏ là gì?

Bị thẻ đỏ treo giò mấy trận? Lỗi phạt thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là lỗi xử phạt nặng nhất trong bóng đá, cầu thủ bị thẻ đỏ treo giò mấy trận? Đây là vấn đề mà người hâm mộ bóng đá quan tâm hiện nay. Cùng xosoloc.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là tấm thẻ thể hiện cho một án phạt cao nhất cho cầu thủ trong trận đấu bóng đá. Khi nhắc tới thẻ đỏ thì người ta cũng sẽ nghĩ ngay đến các pha phạm lỗi mang tính thô bạo, nghiêm trọng.

Trọng tài sẽ là người duy nhất nắm giữ thẻ đỏ, sẽ dùng nó theo tình hình diễn biến trên sân bóng. Trong các trận đấu bóng lớn hiện nay thì đã có công nghệ VAR can thiệp nên kết quả được công bằng hơn. Có 2 hình thức thẻ đỏ là:

Thẻ đỏ trực tiếp: Cầu thủ phạm lỗi, vi phạm các luật có trong bóng đá thì sẽ bị trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp.

Thẻ đỏ Gián tiếp: một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ tương ứng với 1 thẻ đỏ và phải rời sân ngay lập tức

Trường hợp cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp?

Dưới đây là các lỗi khiến các vị vua áo đen phải truất quyền thi đấu của cầu thủ:

  • Cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng: Các cầu thủ có các pha vào bóng bằng hai chân nhằm triệt hạ đối phương phải nhận án phạt thẻ đỏ.
  • Cầu thủ nhổ nước bọt vào đối phương: Đây được coi là hành động phi thể thao và vô văn hóa như nhổ nước bọt vào đối phương được lên án cực kỳ mạnh mẽ.
  • Bạo lực: Các cầu thủ tham gia ẩu đả, gây hấn trong quá trình diễn ra trận đấu sẽ bị rút phạt thẻ đỏ.
  • Phân biệt chủng tộc: Nếu cẩu thủ có sự phâ biệt màu da, sắc tộc, chủng tộc trong bộ môn thể thao vua sẽ bị nhận thẻ đỏ
  • Nhận thẻ vàng thứ 2: Bất kỳ cầu thủ nào nhận thẻ vàng thứ 2 trong cùng một trận đấu sẽ tương ứng với thẻ đỏ và phải rời sân ngay lập tức/

Bị thẻ đỏ treo giò mấy trận

Thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận: Theo quy định của liên đoàn bóng đá quốc tê khi cầu thủ nhận 1 chiếc thẻ đỏ trực tiếp ở trong trận đấu sẽ bị treo giò 3 trận kế tiếp và chịu phạt tiền. Quy luật này được ban hành vào năm 1970 khi những chiếc thẻ được sinh ra đời.

Có sự khác nhau giữa thẻ vàng và thẻ đỏ ở các giải đấu chuyên nghiệp. Thẻ đỏ chỉ được dùng cho các cầu thủ trên sân thi đấu và huấn luyện viên trưởng. Nhưng với chiếc thẻ vàng có thể được trọng tài rút ra cho tất cả các cầu thủ và ban huấn luyện của hai đội.

Bởi vậy mà một trận đấu có rất nhiều thẻ vàng là điều dễ hiểu. Nhưng để một trận đấu có chiếc thẻ đỏ tỷ lệ khá thấp và không xảy ra thường xuyên. Bởi thế việc các cầu thủ bị treo giò khi nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu khác nhau diễn ra khá thường xuyên.

Thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng) treo giò mấy trận: Nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong 1 trận đấu sẽ tương đương với một thể đỏ và bị truất quyền thi đấu ngay lập tức và đội hình sẽ phải thi đấu thiếu người. Cầu thủ này sẽ bị treo giò thêm 1 trận liên tiếp trong giải đấu họ đang tham gia.

Thường thì việc quyết định thẻ đỏ phải nghỉ bao lâu sẽ tùy thuộc vào từng liên đoàn bóng đá khác nhau chứ không nhất thiết phải quy định chung.  Nhưng trong các trường hợp cầu thủ phạm lỗi bạo lực hoặc nghiêm trọng thì án phạt này có thể sẽ rất cao, có thể lên đến 5 – 10 trận trong tất cả các giải đấu.

>>> Pressing là gì? Những thông tin cơ bản về đá pressing?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thẻ đỏ treo giò mấy trận, hy vọng rằng qua đây ban đã nắm được các thông tin bổ ích rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau