Trang chủ xs Những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản bạn nên biết

Những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản bạn nên biết

Với những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất và sự thích thú của mình để nâng cao trình độ chơi hơn. Cùng xosoloc.com tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật chơi bóng bàn nhé.

Kỹ thuật cầm vợt đánh bóng bàn

kỹ thuật đánh bóng bàn

Kỹ thuật đánh bóng bàn đầu tiên mà bạn cần học đó là cách cầm vợt. Mọi kỹ thuật và tư thế khi chơi bóng sẽ không tốt nếu người tập cầm sai vợt. Khi cầm vợt đúng sẽ giúp kiểm soát tốc độ của bóng, giúp phản ứng nhanh và chính xác hơn đường bóng của đối thủ.

Hiện có 2 kỹ thuật cầm vợt bóng bàn cơ bản đó là:

Kỹ thuật 1: Cầm vợt ngang tay bằng cách để ngón cái cong tự nhiên, áp sát phía trước của cốt vợt; và ngón trỏ áp vào sau cán vợt; các ngón tay còn lại nắm cán vợt một cách tự nhiên.

Kỹ thuật 2: Cầm vợt dọc tay bạn sẽ dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp vợt tại điểm giữa cán và mặt vợt; các ngón còn lại ép sát mặt vợt sao cho tự nhiên nhất

Kỹ thuật đánh giao bóng bàn

Giao bóng tốt sẽ đồng nghĩa với việc tạo ra thế chủ động ban đầu để chúng ta có thể đưa đối phương vào thế bị động, từ đấy cơ hội chiến thắng của anh em sẽ cao hơn.

Dưới đây là các bước thực hiện giao bóng bàn:

Bước 1: Bạn đặt quả bóng bàn trong lòng bàn tay, giữ tay cầm bóng cao hơn mặt bàn, ở phía sau đường cuối của bàn bóng bàn.

Bước 2: Sau đó hãy tung nhẹ bóng lên trên theo phương thẳng đứng và không được để quả bóng xoáy, điểm cao nhất của bóng phải cách mặt bàn khoảng 16cm.

Bước 3: Khi bóng rơi xuống ngang tầm tay thì hãy dùng vợt đánh bóng rơi vào phần mặt bàn của mình sao cho bóng nẩy qua lưới đối phương

Kỹ thuật đỡ giao bóng bàn

Kỹ thuật đỡ giao bóng bàn sẽ giúp người chơi có thể đổi từ bị động sang chủ động để giành lại ưu thế trong mỗi ván đấu.

Trước khi đỡ giao bóng chúng ta cần phán đoán tính chất của bóng đến như độ cao, điểm rơi, tốc độ, sức mạnh, độ xoáy,… Để có thể thực hiện tốt thì bạn phải có quá trình học tập nghiêm túc và luyện tập chăm chỉ.

>>> Pressing là gì? Những thông tin cơ bản về đá pressing?

Kỹ thuật chặn bóng thuận

Kỹ thuật chặn bóng thuận được xuất phát với các chuyển động đánh bóng đều tay, nhưng lại cho chuyển động ngắn hơn. Bạn cần có khả năng quan sát tổng quát để ngắm đúng vị trí vợt.

Cách thực hiện khá đơn giản: Bạn chỉ cần đặt chiếc vợt bóng bàn của mình vào đúng vị trí bóng rơi, rồi nghiêng một góc phù hợp để tạo ra cú đánh này.

Kỹ thuật câu bóng bổng trong bóng bàn

Kỹ thuật đánh bóng bàn này được đánh giá là rất quan trọng và cần người chơi phải thực hiện nhiều lần. Đây cũng là một trong các kỹ thuật bóng bàn giúp người chơi ghi điểm nhanh.

Lúc đầu, kỹ thuật sẽ được tiến hành tương tự như việc chặn bóng và ném đồng thời nó lên trên cao.

Khi bóng ở xa mặt bàn, bạn sẽ có đủ thời gian để thực hiện đập bóng và phản công.

Khi thực hiện cú phản công, bạn có thể lựa chọn bất cứ kỹ thuật đánh bóng nào đó để có thể dồn ép đối phương, lấy lại thế tấn công và có điểm

Kỹ thuật giật bóng trái tay

Người chơi đứng thẳng, người hơi nghiêng về trước tại điểm mà bạn muốn đánh bóng đi đến.

Sau đấy vung vợt về trước và đánh mạnh vào bóng ở vị trí cao ngang với vai.

Vị trí đặt chân của bạn sẽ ngược lại với kỹ thuật giật bóng thuận tay. Người chơi sẽ đưa chân không thuận lên trước thay vì chân thuận; chân còn lại thực hiện tương tự.

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về các kỹ thuật đánh bóng bàn, hy vọng rằng qua đây bạn sẽ biết cách áp dụng chuẩn xác rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau