Trang chủ xs Pressing là gì? Những thông tin cơ bản về đá pressing?

Pressing là gì? Những thông tin cơ bản về đá pressing?

Pressing là gì? Đây là kỹ thuật thường được các cầu thủ sử dụng trong bóng đá. Hãy cùng xosoloc.com tìm hiểu thông tin về lối đá Pressing trong bóng đá nhé.

Pressing là gì?

Pressing là gì?

Lối đá Pressing được hiểu là thuật ngữ chỉ một loạt các kỹ thuật, chiến thuật của 1 nhóm hay toàn bộ đội bóng nhằm mục đích gây áp lực lên cầu thủ của đối phương để có thể giành lại bóng. Lối chơi này hay được áp dụng bởi các đội bóng không có bóng hoặc ít có bóng hơn so với đội còn lại để tăng cơ hội có bóng.

Các lối đá pressing phổ biến

Hiện nay, có 4 loại đá pressing cơ bản như sau:

 • Chiến thuật Pressing tầm cao: mục tiêu của chiến thuật này là áp sát đối thủ ngay phần sân nhà. Khi đấy, toàn đội hình dâng cao khiến cho đối thủ không thể triển khai bóng.
 • Chiến thuật Pressing tầm trung: Nhằm áp sát và tạo lên áp lực quyết liệt cho đối thủ ở khu vực trung tuyến. Nó vừa tạo áp lực để cướp bóng, lại tạo cơ hội tốt nhất, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn cho phần sân nhà.
 • Chiến thuật Pressing tầm thấp:chiến thuật này chỉ gây áp lực từ nửa sân nhà trở đi để tiết kiệm thể lực cho hàng thủ. Nhưng nếu đội bóng có hàng thủ thể lực kém sẽ dễ dàng tạo ra cơ hội cho đối phương bằng các đường bóng bổng.
 • Chiến thuật Pressing khu vực: Khu vực thường được chọn để gây áp lực đó là giáp đường biên là nơi dễ dồn đối phương về một góc.

Ưu và nhược điểm của lối chơi Pressing là gì?

Ưu điểm của lối chơi Pressing là gì

 • Chiến thuật này sẽ tạo áp lực nhất định với đối phương, khiến cho họ có cảm giác bị uy hiếp nên sẽ dễ dẫn tới mất bóng, từ đấy cầu thủ có thể dễ dàng cướp được bóng nhanh hơn.
 • Một đội bóng biết cách tổ chức pressinh hợp lý ăn ý còn có thể tạo được các đường bóng mới đột phá và hiệu quả cao.
 • Chiến thuật này sẽ tăng thêm các pha kiến tạo bóng mới bởi vì bóng sẽ được chuyền qua vị trí người khác
 • Ưu điểm là hỗ trợ cho đội bóng luôn nắm được thế chủ động ở trên sân cỏ, tránh bị động, tỷ lệ kiểm soát bóng cũng cao hơn
 • Chiên thuật sẽ giúp hậu vệ phòng thủ có thể thực hiện phản công dễ dàng và hiệu quả hơn

>>> Trước khi đá bóng nên ăn gì? Cách ăn đúng nhất?

Những nhược điểm của lối chơi Pressing

Ngoài các ưu điểm tích cực trên thì chơi Pressing cũng có vài nhược điểm như sau:

 • Chiên thuật này sẽ khiến cầu thủ mất sức nhiều hơn, tiêu hao thể lực do phải di chuyển rất nhiều.
 • Nếu không tính toán chính xác rất dễ dàng khiến đối phương thoát khỏi vòng vây, và đe dọa khung thành đội nhà
 • Lối đá này yêu cầu đội hình có nhiều cầu thủ khỏe mạnh, có sức bền cao, kỹ thuật nhanh nhạy

Cách thoát Pressing trong bóng đá

Hiện nay có khá nhiều huấn luyện viên đã áp dụng lối chơi Pressing vào đội hình của mình. Bản chất của Pressing chính là tạo áp lực, thu hẹp và bóp chặt lại không gian chơi bóng của đối phương từ khi họ bắt đầu có ý tấn công hay phòng thủ

Bởi vậy nếu như muốn thoát được Pressing thì chúng ta cần mở rộng không gian chơi bóng ra. Nói cách khác nếu như Pressing làm thu hẹp diện tích chơi bóng thì cách thoát nó chính là mở rộng, nghĩa là sẽ đưa bóng ra ngoài biên thông qua những đường chuyền xa vượt tuyến, có thể là ra sau hậu vệ đối phương.

Trên đây là những chia sẻ của của chúng tôi về pressing là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin thể thao bổ ích rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau