Trang chủ xs Khi nào thủ môn bị thẻ đỏ? Luật thẻ đỏ cho thủ môn?

Khi nào thủ môn bị thẻ đỏ? Luật thẻ đỏ cho thủ môn?

Việc nhận thẻ đỏ trong bóng đá thường xuyên xảy ra ở cầu thủ trên sân trong đó có cả thủ môn. Vậy khi nào thủ môn bị thẻ đỏ? Luật thẻ đỏ cho thủ môn thế nào? Cùng xosoloc.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Khi nào thủ môn bị thẻ đỏ?

khi nào thủ môn bị thẻ đỏ

  • Thủ môn có hành vị chơi xấu nghiêm trọng: chơi bóng gây nguy hiểm cho sự an toàn của đối phương.
  • Thủ môn có hành vi bạo lực: đánh đầu, thúc cùi chỏ, đá, đánh,…
  • Thủ môn có hành vi khạc nhổ vào đối phương hay một cá nhân khác
  • Từ chối bàn thắng của đội đối phương hoặc một cơ hội ghi bàn rõ ràng bằng cách cố tình xử lý bóng: thủ môn lao ra ngoài vòng cấm hoặc cầu thủ phạm lỗi khiến cầu thủ đối phương không thể ghi bàn mà không có phạt đền,…
  • Thủ môn dùng ngôn ngữ, cử chỉ xúc phạm hoặc lăng mạ cầu thủ khác
  • Khi thủ môn phải nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu.

Luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ

Cũng giống như bất cứ cầu thủ nào khác trên sân, nếu thủ môn bị thẻ đỏ thì ngay lập tức họ cũng sẽ phải rời sân. Nếu như đội còn quyền thay người thì thủ môn dự bị sẽ được thay thế cho thủ môn bị đuổi khỏi sân.
Còn nếu như đội tuyển đấy đã hết quyền thay người thì bắt buộc người quản lý phải chọn một trong các cầu thủ thi đấu trên sân làm thủ môn tạm thời và sắp xếp lại đội hình thi đấu.

Tình huống này đã từng xảy ra trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016, người gác đền Nguyên Mạnh đã nhận thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi đánh nguội với Pradana phút 75. Khi này đội tuyển Việt Nam đã hết quyền thay người nên huấn luyện viên Hữu Thắng đã để Quế Ngọc Hải thay thế đồng đội trấn giữ khung thành.

Luật bóng đá cũng quy định nếu thủ môn nhận thẻ đỏ không những bị đuổi khỏi sân mà còn bị treo giò trận đấu. Tùy vào từng mức độ vi phạm sẽ có các lệnh lưu trú khác nhau, bao gồm:

Cấm 1 trận: Thủ môn nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận đấu sẽ bị cấm ra sân  1 trận

Cấm thi đấu: Phạm lỗi chuyên môn: Thủ môn từ chối bàn thắng của đối phương hoặc cơ hội ghi bàn rõ ràng bằng cách cố tình xử lý bóng

Cấm 2 trận: Thủ môn sử dụng với các ngôn từ hay cử chỉ xúc phạm cũng như lăng mạ cầu thủ khác .
Cấm 3 trận: Thủ môn có các hành bạo lực như: đá, đấm, thúc, đánh đầu,….sẽ bị cấm thi đấu 3 trận: Phạm lỗi nghiêm trọng: chơi với bóng gây nguy hiểm cho sự an toàn của đối phương

Cấm 6 trận đấu: Thủ môn khạc nhổ vào đối thủ hoặc cá nhân khác

>>>Bị thẻ đỏ treo giò mấy trận? Lỗi phạt thẻ đỏ là gì?

Một số thẻ đỏ khó quên của thủ môn

Thủ môn Esteban Alvarado – Tấn công một người hâm mộ

Trong trận đấu tranh Cúp Quốc gia Hà Lan giữa Ajax Amsterdam và AZ Alkmaar vào tháng 12 năm 2011, một cổ động viên say rượu đã vào sân vào cuối hiệp 1.Người này tiến tới tấn công Esteban Alvarado nhưng bị trượt chân ngã xuống đất. Quá tức giận, thủ môn Alvarado đã nhiều lần đạp vào cổ động viên khiến trọng tài rút thẻ đỏ. Quyết định của trọng tài vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía các cầu thủ AZ Alkmaar, thậm chí huấn luyện viên Gertjan Verbeek còn ra lệnh cho các học trò ra khỏi sân nhằm tỏ thái độ với trọng tài.

Thủ môn Oliver Kahn nhận thẻ đỏ vì dùng tay ghi bàn

Trong mùa giải 2000-01, trong trận đấu với Hansa Rostock, Bayern Munich đã bị dẫn trước 2-3. Phút 90, Bayern được hưởng một quả phạt góc. Khi đó Oliver Kahn đã dùng cả hai tay đấm bóng vào lưới trong vòng cấm địa của đối phương khi lên tham gia tình huống phạt góc của đội nhà nên đã bị nhận thẻ đỏ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề khi nào thủ môn bị thẻ đỏ, hy vọng rằng bạn đã có thêm những kiến thức thể thao bổ ích rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau