Trang chủ xs Cách hóa giải ác duyên theo lời Phật dạy để vợ chồng hạnh phúc dài lâu

Cách hóa giải ác duyên theo lời Phật dạy để vợ chồng hạnh phúc dài lâu

Ác duyên là gì ? cách hóa giải ác duyên theo lời Phật dạy để vợ chồng sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Mọi việc đều không thể nóng vội, để hóa giải được, chúng ta cần hiểu được gốc rễ của vấn đề. 

Luân hồi trong Phật Giáo và triết lý sống qua hình tượng bánh xe luân hồi

Thay đổi vận mệnh với chỉ 4 bước đơn giản của Cổ Nhân

Đâu là ác duyên, ác nghiệp khiến hôn nhân đổ vỡ

Chúng ta vẫn thường nghe câu “nhân duyên là do trời định” con người gặp được nhau yêu nhau rồi kết hôn với nhau đều là do “nhân duyên”, thế nhưng đó không phải hoàn toàn là do “Trời định”. Dưới góc nhìn của Phật Giáo thì những gì đang xảy ra với chúng ta chính là những điều mà chúng ta xứng đáng được nhận.

Theo Phật Giáo mỗi người trong chúng ta đều  mang nghiệp riêng và tạo nên nhân duyên để cùng nhau xây dựng gia đình. Nếu đủ nghiệp lành thì chúng ta sẽ có một gia đình hạnh phúc, còn nếu quá nhiều nghiệp dữ thì vợ chồng thường đồng sàng dị mộng, lâu dần hôn nhân đổ vỡ, chia ly, đó là ác duyên

Cách hóa giải ác duyên theo lời phật dạy

Cách hóa giải ác duyên theo lời phật dạy

Tuy nhiên nếu cứ đổ cho duyên số mà tự bản thân không cố gắng thì đó là sai lầm. Có thể quá khư đã cấu thành nên hiện tại thế nhưng Nhân ngay hiện tại sẽ hình thành nên Quả ở tương lai. Bởi thế tương lai ra sao hoàn toàn là do ta quyết định, là do cách ta lựa chọn ngay bây giờ.

Song song với đó bản thân chúng ta cũng cần phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, của những rạn nứt đó, để có thể đi đúng hướng và có những hành động phù hợp, càng sớm càng tốt để đẩy lùi ác duyên.

Điều tuyệt vời của cuộc sống này đó là chúng ta đều có thể thay đổi, đều có thể chuyển ác nghiệp thành thiện nghiệp nếu nỗ lực hết mình. Đó cũng là quá trình để mỗi cá nhân hoàn thiện nhân cách, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nghiệp chính là một năng lực được tạo ra do những suy nghĩ và lời nói, hành động có chủ ý. Nhiều nghiệp được tạo ra trong quá khứ sẽ quyết định một phần tính cách, hình dáng và hoàn cảnh của một cá nhân. Tuy nhiên, thứ có ảnh hưởng và chi phối phần lớn đời sống của chúng ta lại là những nghiệp được tạo ra trong hiện tại.

3 ác duyên khiến hôn nhân tan vỡ theo lời Phật Dạy

1. Tà dâm

Đây là tội nặng nhất là nguyên nhân chính và trực tiếp khiến hôn nhân đổ vỡ. Vì thế hãy nghe lời Phật dạy để cố gắng giữ gìn tinh thần trong sáng, gìn giữ đạo đức cho bản thân, từ đó tác động tích cực đến đời sống tình cảm gia đình.

2. Bất hiếu

Xét cho cùng 2 người kết hôn với nhau cũng chỉ là những người xa lạ vì bén duyên mà về sống với nhau, nếu như ngay cả cha mẹ đấng sinh thành họ cũng không tôn trọng, hiếu thuận thì họ có xem “người xa lạ” kia là tran quý.

3. Sát sinh

Sát sinh chính là nhân xấu tạo quả tương ứng, ảnh hưởng nặng nề tới nhiều khía cạnh khác của cuộc sống bao gồm cả chuyện tình cảm. Bởi thế muốn duyên tốt lành, hạnh phúc, gia đình bền vững thì không nên sát sinh, hoặc nên hạn chế sát sinh nhiều nhất có thể.

Cách hỏa giải ác duyên theo lời Phật dạy 

Không phải tất cả những đổ vỡ trong hôn nhân đều do nghiệp duyên quá khứ. Và cũng phải hiểu rằng việc thành công xuất sắc trong nghề nghiệp không có liên quan nhiều tới tình cảm. Có những người giàu có vẫn cô độc,

1. Ác nghiệp Tà dâm

Trước tiên để hỏa giải nghiệp này chúng ta cần phải hiểu đúng về tà dâm trước để có thể nhìn thấy được hậu quả khôn lường mà tội lỗi này mang tới cho cuộc sống của bạn.Sự phát triển như vũ bão của công nghệ giúp giúp ta mở rộng mối quan hệ, dễ làm quen và biết những người xa lạ, và mặt trái của vấn đề từ đó đi theo, không ít gia đình tan vỡ chỉ vì điều này. Thế nhưng đừng vội đổ lỗi cho hoàn cảnh , cho sự sa ngã của mình.

Cách hóa giải ác duyên theo lời phật dạy

Cách hóa giải ác duyên theo lời phật dạy

Quỹ thời gian của mọi người là như nhau, có khác nhau chỉ ở thời gian sử dụng. Nếu bạn chỉ tập trung thỏa mãn dục vọng bản thân thì sẽ dần giảm hứng thú và sự quan tâm của mình cho những người bên cạnh (chồng hay vợ của mình). Cũng chừng đó thời gian có những người không ngừng phát triển bản thân để phát triển sự nghiệp, chăm lo gia đình đấy thôi.

Khi đã hiểu được mặt hại của Tà Dâm, coi chúng là “nghiệp ác” thì bây giờ hãy tập trung tới những suy nghĩ lời nói và hành động mang tới sự cảm thông, hiểu biết và yêu thương, tìm mọi cách hoàn thiện chúng để tăng kết nối với bạn đời

Khi biết lắng nghe những tâm tư, hoài bão và những mặt tối của người bạn đời của mình thật sâu sắc để hiểu được họ. Khi hiểu mình, hiểu người hơn bạn sẽ dễ thông cảm cho những hành động, suy nghĩ của họ và sẽ chỉ cần tập trung vào mặt tối của họ là đủ.

Hiểu nhau là cơ sở của thương yêu đồng thời thương yêu là chất liệu để nuôi dưỡng, là nhịp cầu nối liền cảm thông để hiểu nhau thêm trọn vẹn. Hãy hành động bằng những việc tưởng nhỏ thế thôi bạn đã đủ làm thay đổi tình cảm vợ chồng mình rồi đấy!

2. Bất hiếu

Đây chính là sự yếu hèn và thiếu sáng suốt của khá nhiều người, thậm chí họ đổ lỗi cho sự nghèo khổ của mình cho việc bố mẹ mình nghèo. Con người cần phải lấy từ hoàn cảnh của mình để lấy động lực phấn đấu và nỗ lực không ngừng nhằm cải tạo và xây dựng sự nghiệp bản thân, chứ không thể đổ lỗi cho duyên số hay định mệnh.

Nếu như bố mẹ chồng nhận được sự chăm sóc tôn trọng từ con dâu, còn bố mẹ vợ cảm nhận được sực chân thành và chu đáo của con rể thì cả hai bên sẽ vô cùng hạnh phúc. Từ đó gia đình hai bên sẽ vun vén hạnh phúc của cả hai vợ chồng, có như vậy mâu thuẫn cũng dễ lòng hóa giải.

Để thể hiện lòng hiếu thảo không phải cầu kỳ, không cần phải mua món quà đắt tiền trong khi bản thân không đủ khả năng. Hãy thể hiện với họ bằng những việc làm thiết thực bằng những câu thăm hỏi, chăm sóc bố mẹ ốm đau, nói những lời động viên, an ủi,…

Làm người hãy luôn lấy chữ hiếu làm trọng, bất kể đó là bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ của mình bạn nhé.

3. Sát sinh

Sát sinh là cướp đi mạng sống của con người hoặc loài vật và ẩn đằng sau đó là những hậu quả khó lường. Đó là lý do Phật giáo khuyến khích chúng ta nên ăn chay, tránh làm hại các sinh mạng. Vì dù là sinh vật nhỏ thôi nhưng sự sân hận của chúng nổi lên khi bị chúng ta giết hại khiến chúng muốn trả thù bằng cách nào đó và gây hại cho cuộc sống và trong đó bao gồm cả đời sống hôn nhân của chúng ta.

Bởi nếu một người có thói quen sát sinh thì sẽ khiến họ dần mất đi lòng từ, thiếu đi thái độ yêu thương, cảm thông. Họ sẽ thường xuyên nóng giận, khó chịu và có xu hướng dùng vũ lực để giải quyết vấn đề… Từ đó vợ chồng có thêm mâu thuẫn, cãi cọ, hờn giận… hạnh phúc vì thế mà thiếu đi thời gian đắm bồi…

Vì thế, muốn hóa giải ác duyên theo lời Phật để vợ chồng hạnh phúc bằng việc hạn chế sát sinh là việc mà mọi người nên lưu tâm.

Trên đây là những cách hóa giải ác duyên theo lời Phật dạy để gia đình sẽ luôn hạnh phúc, vợi chồng thuận hòa mãi mãi bên nhau. 

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau