Trang chủ xs Thay đổi số mệnh con người nhờ những điều vô cùng đơn giản

Thay đổi số mệnh con người nhờ những điều vô cùng đơn giản

Thay đổi số mệnh con người nhờ vào những cách vô cùng đơn giản. Bản thân con người khi sinh ra, ai cũng mong muốn mình có được một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Thế nhưng người ta hay nói số phận an bài… Vậy làm sao để thay đổi được số phận con người, số mệnh con người được định đoạt từ khi sinh ra nhưng liệu có phải chúng ta nhất nhất phải theo không. 

Số mệnh là gì ?

Theo quan điểm của Phương Đong về số phận, đó như một phạm trù đã được an bài từ trước. Mệnh và vận đã được định đoạt sẵn rồi và bản thân con người sẽ không thể vượt qua được số phận. Thế nhưng người ta cũng đã đưa ra khái niệm rằng “đức năng thắng số” nhằm đưa ra lời khuyên để con người có thể hành thiện cải vận, trả được nghiệp quả và có được một cuộc đời bình an.

Có thể thay đổi số mệnh không

Có thể thay đổi số mệnh không

Có thể thay đổi số mệnh không ?

Theo khoa học phương đông, cuộc đời số mệnh một con người được ẩn hiện qua tướng số, qua tử vi, qua phong thủy… Thế nhưng những điều này là hoàn toàn có thể thay đổi được theo thời gian, theo phúc đức của con người.. Chính vì thế đừng có mải đổ lỗi cho số mệnh mình không tốt mà không cố gắng, mà làm những điều thị phi, bởi vì ngay cả người được luận số tốt mà làm điều sai trái thì rồi cũng sẽ gặp vận xấu thôi, chúng đến đâu cần báo trước. Vận mệnh mỗi con người sẽ luôn thay đổi tùy thuộc vào hành động và cách sống của người đó. Sống thiện, tu tâm tích đức ắt hẳn sẽ giúp thay đổi được số mạng.

Trong kiếp sống hiện tại của một con người, chúng ta sẽ thấy có hai phần : Một phần là những gì mà người đó đang thụ hưởng, còn phần kia đó chính là những gì mà người đó đang làm.

  • Phần thụ hưởng chính là phần được sinh ra trong một gia đình giàu có, sang trọng, lại thông minh, được may mắn thành công và hưởng nhiều phúc, sống sung sướng ở đời. Đây có thể là kết quả của những việc thiện đức từ kiếp trước của người đó.
  • Tuy nhiên nếu phần người đó đang làm trong hiện tại trong kiếp này lại là kẻ khinh người, hiếp đáp kẻ khác, gây nên những hành động độc ác, thì những việc làm xấu xa đó lại chính là nguyên nhân cho một kiếp sau có thể sẽ rất hèn hạ, khổ đau. Kiếp sau có thể người đó sẽ phải sinh ra trong gia đình nghèo khó, lại có thể không đủ khôn ngoan, không có cơ hội học hành, phải sống cuộc đời nghèo khổ bị nhiều người khinh bỉ. Đừng nghĩ mình làm xấu kiếp này sẽ không bị ảnh hưởng, quả báo sẽ đến nhanh thôi, kiếp luân hồi còn đó.

Những cách thay đổi số mệnh con người

Càng chăm chỉ thì càng may mắn

Một người từng trải sẽ có những cách nhìn nhận, xem xét vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Người càng xuất sắc sẽ càng chăm chỉ. Những người càng ưu tú chắc chắn sẽ luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp, bởi thế họ sẽ càng cố gắng phấn đấu nhiều hơn để hướng tới điều tốt đẹp.

Ngược lại những người bình thường lại chỉ chú tâm vào mặt kém hơn của người khác và không biết tự vươn lên trong cuộc sống.

Làm việc thiện tạo phúc

Thiện nghiệp nhiều thì phúc báo lớn mà khi có phúc báo lớn thì mọi việc sẽ thuận lợi. Hành nghiệp ác nhiều khiến cho phúc báo ít đi, khi phúc báo không đủ thì mọi việc sẽ không thuận lợi và sẽ gặp phải tai ương.  Số mệnh xấu hay tốt đều là do hành vi của mình tạo ra, đó là do tay mình nắm giữ chứ không phải do người khác bói ra.  Đây là dùng phúc chuyển nghiệp, khiến nghiệp nặng sẽ thành nghiệp nhẹ và nghiệp nhẹ hóa thành không, từ đó mà sống một cuộc đời suôn sẻ.

Những cách để thay đổi số mệnh

Những cách để thay đổi số mệnh

Thích nghi với hoàn cảnh

Con người một khi biết thích nghi với mọi hoàn cảnh thì khi gặp chuyện rắc rối họ sẽ không vội vàng hay nóng nảy. Có thể yêu thương một người, quan tâm và lo lắng cho một người nhưng không được trói buộc người ấy. Có tư tưởng, có lý trí, hài hước và có sự tự ngã của bản thân. Tình nguyện vì người mình yêu thương mà hy sinh bản thân.

Tâm niệm quyết định số mệnh

Con người có số mệnh tốt hay xấu ngoài việc có quan hệ với phúc báo ra còn liên quan tới chính tâm niệm của người đó. Hạnh phúc vui vẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào nội tâm chúng ta nghĩ gì, tức là phụ thuộc vào tâm niệm và tâm thái.

Ví dụ, một người hay phàn nàn là vì thường ở trong cảnh tâm thái oán trách, than phiền từ đó phàn nàn sẽ trở thành ngôn ngữ thường dùng trong đời sống hàng ngày của người này. Thuận theo năm tháng tích lũy, nó sẽ trở thành sở trường, mà sở trường này trong lúc vô hình sẽ khiến anh ta luôn thốt lên những tiếng than trách buồn bã, oán trời trách đất và sẽ khiến anh ta gặp nhiều hơn nữa những sự tình không may mắn, tinh thần sa sút. Những người mà lúc nào cũng chê trách người khác thì do tâm thái của người này chỉ biết chê trách nên lâu ngày sẽ trở thành thói quen nhìn ai cũng không vừa mắt. Như thế, cuộc sống của người này sẽ không nhẹ nhàng và bình an. Không bình an cũng là một nỗi khổ.

Cải biến tâm trạng

Cá tính, thói quen, tâm thái của một người đều là có mối quan hệ mật thiết với tâm niệm của người đó. Nếu không cải thiện tâm niệm thì cho dù người này có cải sửa phong thủy, nghề nghiệp hay tên họ đi nữa thì cũng không thể thay đổi vận mệnh được.

Điều này cũng có nghĩa giống như cách nói hoàn cảnh có thể không thay đổi được nhưng tâm trạng thì có thể thay đổi được. Một khi những biểu hiện của người đó được cải biến thì cuộc đời sẽ cải biến và cuộc đời cải biến thì chính là số mệnh đã được cải thiện.

Luôn phải tin tưởng vào bản thân

Dù bạn là người thông minh thì vẫn sẽ có người nói rằng chỉ là vì bạn biết căn cơ tính toán. Khi bạn chăm chỉ nỗ lực để đạt được điều gì đó thì chắc chắn vẫn sẽ có người nói đó là vì bạn may mắn. Hay có đôi lúc bản thân bạn thật sực không muốn làm điều gì đó thì vẫn sẽ có người nói rằng chỉ là bạn đang giả vờ giả tạo mà thôi.

Trong cuộc sống chúng ta cần biết rằng là, trong cuộc đời sẽ có nhiều khi bạn gặp phải những kiểu người khác nhau, nói ra nói vào, nói này nói nọ. Thế nhưng bạn cũng cần phải luôn nhớ rằng, chúng ta không cần thiết phải sống hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người. Điều quan trọng là phải cảm thấy thoải mái, thanh thản với bản thân là đủ. Cho dù cả thế giới này có phủ nhận bạn, bạn cũng hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình.

Như vậy là số mệnh con người dù có được cho là đã có sự an bài trước đó, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cách để chúng ta thay đổi số mệnh. Cuộc sống hiện tại của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào thái độ sống của chúng ta với cuộc đời, phụ thuộc rất nhiều vào cách chúng ta đối nhân xử thế với mọi người xung quanh, với xã hội và với chính bản thân mình.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau