Trang chủ xs Tâm sinh tướng là gì ? Tướng Mạo thể hiện thái độ sống của con người

Tâm sinh tướng là gì ? Tướng Mạo thể hiện thái độ sống của con người

Tâm sinh tướng là gì ? Tướng sinh mệnh là như thế nào ? Tướng mạo thể hiện rõ ràng thái độ sống của một người ra làm sao ? Cùng tìm hiểu. 

Cắt duyên âm, những điều cần biết trước khi quyết định

Hiện tượng Ma Nhập là gì ? Cách trừ tà ma phổ biến

1. Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh là gì?

“Tâm sinh tướng” hay “tướng do tâm sinh” đây là cách nói được xuất phát từ quan niệm văn hỏa truyền thống ngay cả trong Phật Giáo cũng đề cập đến vấn đề này. Đây chính là một kinh nghiệm về cách nhìn nhận con người, hay đúng hơn chính là sự ảnh hưởng của tâm tính đối với dung nhan và tướng mạo của một người.

Tâm sinh Tướng

Tâm sinh Tướng

“Tướng” chính là để chỉ tướng mạo, là vẻ bè ngoài của sự vật, chính là hình tượng của sự vật mà con người vẫn thường nhìn thấy trong cuộc sống. Tướng là do tâm sinh ra tức là nội tâm bên trong của mỗi người như thế nào sẽ được thể hiện ra bên ngoài tướng mạo như thế ấy.

Hay nói cách khác, sự thay đổi muôn hình vạn trạng của sự vật là do sự thay đổi của tâm con người mà ra. Nhờ đó, có thể thông qua diện mạo bên ngoài của một người để biết được tâm tư và hành vi của người ấy ra sao.

Trung Y thời xưa cho rằng, đối với một người có nội tâm tĩnh lặng, lạc quan, thiện lương, ngay thẳng tư bi thì ắt có thể đó sẽ hoạt động một cách trơn tru, sức khỏe sẽ tốt, tinh thần lạc quan và trạng thái minh mẫn.

Điều đặc biệt một tinh thần tốt sẽ giúp cho dung mạo cũng trở nên phúc hậu hơn, đó chính là phúc tướng mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu.

Lời Phật đã dạy rằng. Tâm sinh tướng, tướng có đẹp cũng là bởi tâm quyết định. Tức là mọi vật mọi người troogn thấy thì chưa chắc đã là thật. Tướng ở đây chỉ là thứ giả tưởng, hư ảo chứ không phải chân tướng. Qua đó nhắn nhủ mọi người không nên chấp nhất vào “tướng” để sống hạnh phúc hơn.

Trong “Tứ khố toàn thư” có ghi: “Vị tương nhân chi tương, tiên thính nhân chi thanh; vị thính nhân chi thanh, tiên sát nhân chi hành; vị sát nhân chi hành, tiên quan nhân chi tâm.”

Câu này có ý chỉ rằng : Đừng chỉ nhìn vào tướng mạo của một người mà đánh giá về bản chất của người đó. Trước hết hãy nghe thanh âm của người ta; đừng nghe thanh âm mà trước tiên hãy quan sát hành vi của người ta; đừng quan sát hành vi mà trước tiên hãy xét cái tâm của người ta.

Đây cũng chính là cách nhấn mạnh rằng cái “tâm” sẽ quyết định cái “tướng” của con người, biến hóa tướng mặt cũng chính là những biến hóa của cái tâm mang lại.

Từ tước tới nay ta vẫn nghe câu rằng : Đừng trông mặt mà bắt hình dong thế nhưng đôi khi “trông mặt” mà “bắt hình dong” cũng vẫn đúng. Tướng mạo thể hiện thái độ sống của một người, những người có tấm lòng đẹp thì tướng mạo cũng xuất chúng và có thái độ sống đẹp đẽ.

Bởi hình dong (hình dáng) không phải chỉ đơn thuần nói về tướng mạo mà nó còn chính là cử chỉ, là hành động, là ánh mắt.. của con người. Thông qua đó có thể đoán biết về cuộc đời của họ có tốt hay không. Nói Tướng Sinh Mệnh cũng chính là ý đó.

Tướng mạo thể hiện thái độ sống của một người. Tướng mạo đẹp mắt cần có thiên phú, nhưng tướng mạo để cho người khác cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, thì cần bạn tự kiềm chế và giữ gìn, mỗi người chúng ta đều phải có trách nhiệm với tướng mạo của chính mình.

2. Người có tâm địa thiện lương thì tướng mạo đẹp hài hòa

Trong đời sống có những người chỉ mới nhìn thôi cũng khiến cho người khác muốn lánh xa, thế nhưng cũng có những khuôn mặt mới chỉ nhìn thôi đã cho người ta cảm giác tin cậy, thân cận muốn tiếp xúc thật gần.

Vẻ bề ngoài của một người có mối liên quan rất mật thiết với nội tâm bên trong của người đó. Nói Tướng sinh tâm cũng là vì ý này. Bởi vậy người càng lương thiện tử tế thì nhìn bề ngoài sẽ càng tươi đẹp.

Tâm sinh Tướng

Tâm sinh Tướng

Những người có tấm lòng từ bi, có Phật trở trong tâm thì thường sẽ được tỏa sáng từ bên trong, khiến cho người khác càng nhìn sẽ càng thấy thu hút, dễ chiếm được thiện cảm. Nói cách khác người nhân hậu ắt được phúc báo.

Đối với những kẻ ác từ trong tâm thì sẽ tự sinh ra ác cảm, khiến người khác không muốn tiếp xúc, dù có thể mang một tướng mạo đẹp đẽ đi chăng nữa thì thời gian dần dần những điểm xấu cũng bị lộ ra khiến người khác không thể nào ưa nổi.

Những người hạnh phúc thì diện mạo sẽ hài hòa và thoái mái, khiến cho người khác nhìn vào sẽ thấy rằng hành vi và tướng mạo đó thật đẹp đẽ, ngay cả nhìn như vậy có vẻ hơn đơn điệu và mộc mạc.

Nói như vậy thì cũng có thể thấy Tướng Mạo của mộ người có khả năng thay đổi được, nếu muốn sở hữu mộ tướng mạo đẹp thì Tâm phải thật sáng. Tạo nên một nội tâm tĩnh lặng, bình yên, lạc quan, từ bi, điều đó khiến cho cơ thể vận hành tốt hơn, sức khỏe tinh thần cũng tốt lên theo.

Khi tình thần tốt bản thân tự nó sẽ tạo ra sự lôi cuốn và hấn dẫn trên khuôn mặt bạn, khi đó ngoại hình được cải thiện hơn lên.

Nếu giải thích theo khoa học thì khi trong lòng bạn cảm thấy bình an, thoải mái, dễ chịu và vui vẻ, thì lượng máu chảy về bề mặt da sẽ tăng mạnh hơn làm cho sắc mặt trở nên hồng hào và sáng bóng hơn.

Ngược lại với cảm xúc tiêu cực, căng thẳng, lo âu rối loạn sẽ khiến lượng máu cung cắp lên mặt giảm đi, khiến sắc thái khuôn mặt khô sạm, có khi còn xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Một tâm tình bất ổn lâu ngày sẽ khiến thần kinh suy nhược quá trình lão hóa tăng lên, dung mạo dần trở nên xấu xí và hung dữ.

Cũng như một nhà tâm lý học đã từng nói: “Tâm tình của một người là như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ là như thế, vận mệnh của họ cũng sẽ diễn tiến theo như vậy.”

Chính vì lý do đó nếu như bạn muốn bản thân trở thành người xinh đẹp, thì trước tiên hãy dùng chính tâm niệm tốt đẹp để đối đãi với thế gian, bởi tướng mạo chính là thể hiện cho thái độ sống của một người.

Có cái nhìn lại quan bạn sẽ phát hiện ra rằng mọi thứ đều trở nên xinh đẹp, ngay cả tướng mạo của bạn cũng ngày trở nên xinh đẹp hơn.

3. Thiện – Ác đều hiện rõ trên khuôn mặt

Khi làm điều gì sai trái, mang tâm địa ác độc, ta có thể giấu được mọi người về hành vi thế nhưng biểu cảm khác lạ trên khuôn mặt lại khó mà giấu được, bởi vốn dị tâm sinh tướng, những điều thiện, ác đều sẽ hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người.

Dù cố ý hay vô tình, dù muốn hay không thì tâm của chúng ta chính là một họa sĩ tài ba, là nghệ nhân điêu khắc tài tình nhất khi thể hiện một cách xuất sắc và chính xác những cảm xúc trong nội tâm thành đường nét trên khuôn mặt.

Đó chính là lý do vì sao những người xem tướng chỉ cần nhìn mặt của bạn đã có thể đoán biết được phần nào về tương lai, thậm chí kiếp sau của bạn sẽ đi về đâu, vì nó đã thể hiện rõ trên khuôn mặt bạn rồi.

Mặc dù biết rằng không chỉ dựa vào mỗi tướng mạo mà có thể đánh giá về bản chất con người thế nhưng rõ ràng “Tâm” và Tướng có sự liên quan mật thiết với nhau. “Tâm sinh tướng”, Tướng sinh mệnh cũng là vì thế.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau