Trang chủ xs Hiện tượng Ma Nhập là gì ? Cách trừ tà ma phổ biến

Hiện tượng Ma Nhập là gì ? Cách trừ tà ma phổ biến

Hiện tượng ma nhập trên thực tế có thật hay không ? Lý giải về hiện tượng này như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Ma quỷ, hay hiện tượng ma nhập là hiện tượng tâm linh thân bí mà cho tới nay vẫn chưa tìm được lời lý giải. Nhưng theo quan điểm của dân gian thì hiện tượng ma nhập chính là khi mà linh hồn của một người nào đó nhập vào ai đó. Khi đó thì người bị ma nhập sẽ có những hành động khác thường, có thể làm những việc chưa từng làm, nói những câu chưa từng nói và sẽ tự xưng là một người hoàn toàn khác…. Vậy hiện tượng đó là gì ? Làm cách nào để trừ tà ma.

Hiện tượng ma nhập là gì ?

Hiện tượng ma nhập là gì ?

Hiện tượng ma nhập là gì ?

1. Tìm hiểu khái niệm “Ma” là gì

Xét về yếu tố tâm linh, theo như ngon ngữ huyền học phương Tây thì vạn vật được hình thành nên bởi 5 chủ thể chủ yếu bao gồm.

 • Đất (vật chất – thân xác)
 • Nước (năng lượng – tình cảm)
 • Khí (tâm trí)
 • Lửa (trực giác)
 • Không (phúc lạc).

Còn nếu lý giải theo ngôn ngữ phương Đông thì con người sẽ được tạo ra bởi ba phần.

 • Hồn (gồm 3 thể tâm trí, trực giác và phúc lạc gộp lại)
 • Vía (tương ứng thể năng lượng, cảm xúc, sức sống của bạn)
 • Xác (tương ứng cơ thể vật chất, tức cơ thể vật lý của bạn)Nếu như đúng với quan điểm này thì khi một người chết đi, hồn lìa khỏi thân xác, trở thành một cư dân của cõi âm và khi đó chỉ còn được cấu tạo bởi phần Hồn và phần Vía.

Ở trong một điều kiện bình thường thì đa số vong hồn sẽ sống tại một không gian khác với chúng ta, tuy nhiên vẫn có một vài lý do khiến cho những vong hồn này bám trụ lại trong không gian cùng với không gian mà chúng ta đang sống với những lý do như :

 • Chưa được sống một cuộc sống cõi dương đầy đủ, như những vong hồn của trẻ em hoặc thai nhi.
 • Vì chết quá đột ngột, khiến… không kịp nhận ra là mình đã chết. Đây là trường hợp của vong hồn những người lính, hoặc những người chết vì tai nạn, bị ám sát…
 • Vì có ân oán với một người cõi dương, nên bám theo để che chở, trả thù, hoặc… dụ về cõi chết sống cùng.
 • Vì… đói, nên phải làm kẻ ký sinh, đi hút năng lượng của con người, động vật và cây cối.
 • Vì là âm binh/pháp thân đang được thần hoặc quỷ sai phái đi thực thi nhiệm vụ.
 • Vì đang tu luyện ở những vùng núi non có khí tốt, hoặc những địa điểm linh thiêng.

Ngoài ra thì những quan điểm ma quỷ ở trong Phật Giáo cũng có rất nhiều điểm khác biệt so với quan điểm ma quỷ ở trong dân gian.

Và cho dù nhiều người vẫn nói là ma quỷ không có thật, thế nhưng cho dù là văn hóa Phương Đông, hay văn hóa Phương Tây thì vẫn có những quan niệm, có những mùa dành cho vong linh này được phép trở về trần. Mùa này cũng só sự thay đổi tùy theo phong tục mỗi nơi, vòng tiết khí của từng vùng đất.

 • Ở châu Âu, mùa ma quỷ được cho là khoảng thời gian giữa ngày Halloween (31/10) và ngày Đông Chí (22/12) – khi lượng ánh sáng mặt trời ở mức thấp nhất trong năm.
 • Còn ở những nước Á Đông – thời gian dành cho những linh hồn chính là khoảng thời gian tháng 7 âm lịch từ 2/7 đến 14/7 hàng năm, khi Diêm Vương mở Quỷ môn quan để quỷ đói về trần gian, và nửa cuối tháng Chạp, khi âm khí tích tụ ở mức rất cao. Ở những giải đoạn này thì thường sẽ thấy có đặc trưng là có lượng lớn mây xám che kín bầu trời, sương mù hoặc là mưa. Ngoài ra thì cũng có quan niệm cho rằng tại nhưng nơi như cây cổ thụ lớn, cây đa, cây si, cây gạo là những địa điểm dung dưỡng vong hồn vì tập trung nhiều âm khí. Tiếp đó là những nghĩa địa, những căn phòng thiếu sáng, ẩm thấp và bí khí, hoặc những đoạn bờ sông có nhiều người chết trôi…

Thế nào là hiện tượng ma nhập ? 

Vì là Ma quỷ đã không còn thân xác vật lý, bởi thế vì nhiều động cơ khác nhau mà đôi khi ma quỷ sẽ chiếm lĩnh thân xác vật lý của con người hoặc đồ vật. Trong những trường hợp như vậy chúng ta sẽ nói rằng người ấy hoặc vật ấy đã bị ma nhập, quỷ ám.

Những nguyên nhân chủ yếu khiến cho người hay bị ma nhập

 • Bởi vong hồn đó không ý thức được mình đã chết nên cố nhập vào một thân xác khác để tìm kiếm cảm giác của một đời sống bình thường.
 • Vì vong hồn đó có nhiều duyên nợ quá nặng đối với người bị nhập.
 • Vì vong hồn bị đói, nên cần tìm một vật chủ để kí sinh. Vật chủ này có thể chính là người, động vật, có khi là đồ vật mà con người đặt quá nhiều tình cảm.
 • Vì thần hoặc quỷ cử âm binh đến nhập vào bạn, nhằm điều khiển tình cảm và tâm trí của bạn, biến bạn thành con tốt để đạt được mục đích của họ.
 • Vì bạn bị bán, hoặc tự bán mình cho thần hoặc quỷ, tình nguyện đặt mình dưới sự kiểm soát của họ để đổi lấy những phúc lợi mà họ cung cấp.

Thường trong những trường hợp bị ma nhập như vậy người ta sẽ cần phải tiến hành cúng lễ để giảm hóa giải sự theo đuổi của vòng hồn người đã khuất. Họ có thể tiến hành tụng kinh để siêu độ cho những người này.

Trên đây là những lý giải cho hiện tượng ma nhập, vì sao lại gọi là có ma và vì sao lại bị ma nhập. Trên thực tế thì vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh được rõ ràng rằng, có hay không có trường hợp này. Nó cũng tùy thuộc vào suy nghĩ vào lòng tin của mỗi người. Điều quan trọng chúng ta hãy sống theo tâm lành ý thiện, thanh thản với lương tâm để luôn được bình an.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau