Trang chủ xs Kỹ thuật đá cầu cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật đá cầu cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật đá cầu cơ bản như thế nào? Muốn chơi đá cầu giỏi cầu phải trang bị những điều như thế nào? Để giúp bạn giải đáp vấn đề này, xosoloc.com sẽ có đôi điều chia sẻ dưới đây.

Kỹ thuật đá cầu cơ bản quan trọng như thế nào?

Kỹ thuật đá cầu cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Trên thực tế, nếu như bạn muốn có được kỹ thuật đá cầu cơ bản hoặc kỹ thuật đá cầu tốt thì đòi hỏi người chơi phải thường xuyên chăm chỉ tập luyện. Chúng ta cần phải chú ý để việc chơi đá cầu trở thành thói quen, tạo ra niềm vui sống và giải trí thật lành mạnh. Chúng ta không nên quá tập trung vào vấn đề thành tích sẽ tạo áp lực cho tâm lý. Ngoài ra để có thể đá cầu thật giỏi thì bên cạnh tố chất là năng khiếu bẩm sinh, thì bạn cũng cần chịu khó học hỏi, tìm hiểu và rèn luyện. Đó chính là sức mạnh, là chiếc chìa khóa dẫn bạn đến với thành công nhanh nhất.

Mặt khác để có thể chơi đá cầu giỏi thì người chơi cũng phải rèn luyện cho bản thân một khả năng kiểm soát cầu tuyệt vời. Đầu tiên đấy là lực đá của mình sao cho thật hiệu quả, đây cũng là cách để bạn khiến quả cầu có hướng bay theo như ý muốn của mình. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể kiểm soát điểm rơi của quả cầu để tạo ra lợi thế trên sân.

Kỹ thuật đá cầu cơ bản

Kỹ thuật phát cầu lưới

Đây được coi là một kỹ thuật quan trọng để có thể đá cầu lưới hay, phát cầu trong đá cầu lưới có 3 cách phát cầu đá qua lưới cơ bản đó là”

  • Kỹ thuật Phát cầu chân thấp chính diện
  • Kỹ thuật Phát cầu chân thấp nghiêng người
  • Kỹ thuật phát cao chân nghiêng người( được áp dụng nhiều khi thi đấu)

Đây là kỹ năng cơ bản nhất trong thể thức thi đấu đá cầu lưới, khi bạn thường xuyên tập luyện các cách phát cầu lưới này bạn sẽ nhanh chóng có được cảm giác cầu tốt nhất.

Kỹ thuật tâng cầu

Theo luật đá cầu thì mỗi người chỉ được chạm cầu tối đa là 2 trạm bởi thế việc hoàn thiện kỹ thuật tâng cầu cơ bản ( đỡ cầu) khi phòng phủ là vô cùng quan trọng, tâng cầu làm sao để nhịp khống chế tiếp theo được thuận lợi nhất để làm cầu cho đồng đội kết thúc.

+ Người chơi có thể sử dụng mu bàn chân để đỡ cầu với những đường cầu xa người và cao.

+ Sử dụng lòng trong chân để khống chế với đường cầu thấp chính diện hay mồi cầu cho đồng đội ở nhịp thứ hai.

+ + Sử dụng đùi để tâng cầu hay đỡ cầu khi cầu đi trực diện.

Để có thể thành thục các kỹ năng trên thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên, nguyên tắc chung để có được cách đá cầu hay thì bạn phải đổi bằng thời gian và công sức của bản thân

>>> Karate là gì? Những thông tin cần nắm về võ Karate?

Cách tấn công ghi điểm

Mấu chốt của cách tấn công này chính khiến đối phương không đỡ được cầu để rơi cầu và bên bạn sẽ dành điểm. Dưới đây là 1 số cách tấn công ghi điểm mà bạn có thể áp dụng:

+ Kỹ thuật đánh đầu: Người chơi sử dụng sức bật và khả năng đánh đầu để khiến đối phương rất khó xác định phương hướng đi của cầu nhất là khi cầu ở gần lưới trên phần sân của mình.

+ Kỹ thuật bạt cầu(kỹ thuật đạp cầu): Kỹ thuật này khá khó đòi hỏi người chơi cần có cảm giác cầu tốt, sức bật và có độ dẻo của cổ chân và sự linh hoạt của các khớp chân, mới có thể thực hiện tốt được.

+ Kỹ thuật móc cầu: Đây một cách dứt điểm đầy tốc độ từ cao xuống nên đối phương khó mà đỡ được mà chỉ còn cách nhảy lên chắn cầu. Muốn thực hiện được kỹ năng này cần có sự kết hợp ăn ý giữa người nêu cầu và người bật nhảy móc cầu.

Trên đây là những chia sẻ của thể thao  về kỹ thuật đá cầu, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được cách đá cầu rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau