Trang chủ xs Cách cầm cơ bida chuẩn nhất cho người mới chơi

Cách cầm cơ bida chuẩn nhất cho người mới chơi

Cách cầm cơ bida sao cho chuẩn nhất? Hướng dẫn cầm cơ bida cho người mới bắt đầu để có thể chơi đúng và chuẩn xác nhất. Tất cả sẽ được xosoloc.com chia sẻ dưới đây nhé.

Vài nét về bida

Cách cầm cơ bida chuẩn nhất cho người mới chơi

Bida có tên gọi khác là Billard (Bi-a), đấy là một trò chơi mang tính quốc tế. Bida được biết tới như là một loại trò chơi kỹ năng thường chơi với một cây cơ. Theo đó bạn sẽ dùng tới một cây cơ để tác động vào nhiều quả bóng bia. Đồng thời, di chuyển chúng xung quanh một bàn bida được phủ vải bao quanh do nhiều miếng đệm cao su.

Trải qua nhiều năm trò chơi bida đã du nhập vào Việt Nam và được ví như một trò chơi thân thuộc. Nó giúp cho bạn có thể xả stress mệt mỏi, đồng thời cũng được biết tới ở nhiều cuộc thi bida mang tầm cỡ.

Để có thể đánh bida tốt, thì trước hết bạn cần phải nắm được cách cầm cơ bida. Việc nắm được nhiều kỹ thuật cơ bản sẽ hỗ trợ cho người chơi thi đấu tốt hơn.

Cách cầm cơ bida chuẩn cho người mới tập chơi

Để có cách cầm cơ bida chuẩn, người chơi cần lưu ý tới các vấn đề sau:

 Tư thế cầm cơ bida

Tư thế cầm cơ bida được gọi là đúng nếu đáp ứng yêu cầu dưới đây:

Hai chân người chơi đặt cách nhau 1 khoảng bằng chiều rộng của  vai. Nếu như bạn thuận tay phải thì bước chân trái lên phí trước và ngược lại. Tiến hành chỉnh tầm cầm cơ sao phù hợp với chiều cao.

Tay cầm cơ bida thẳng góc với chân sau, đồng thời vuông góc với mặt bàn bi a. Lưu ý là hãy luôn giữ lưng thẳng khi cuối xuống. Cố gắng cúi sát xuống mặt bàn để có thể ngắm bi, thay vì ngẩng đầu quá cao.

Xoay người cách tay cầm cơ một góc khoảng 30 độ, nó giúp tạo khoảng trống cho tay cầm cơ, không để tay chạm vào hông khi đưa ra các cú cơ.

>> Luật thủ môn sân 5 người được quy định như thế nào?

Cách cầm cơ bida

Tay chúng ta không nắm quá chặt cây cơ, mà hãy để cho tay được thoải mái. Chủ yếu là dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ chắc thân cây cơ, những ngón còn lại cầm hờ. Không được đặt ngón cái lên mặt của cây cơ.

Cầm cơ bida sao cho cổ tay và cánh tay thẳng với nhau 180 độ và hướng xuống như vậy đường đi bóng sẽ chuẩn xác hơn

Vị trí cầm cơ: cầm cơ sao cho khuỷu tay và cánh tay tạo với nhau một góc 90 độ. Đường thẳng từ vai đến khuỷu tay là song song với cơ. Nhưng bạn không cầm sát đoạn cuối cơ bi a, thay vào đó nên cầm ở cuối đoạn cơ có màu sắc khác.

Công thức tính được vị trí cầm cơ cho người chơi = Chiều dài của sải tay x 0,75 (tính từ đầu ngọn cơ xuống).Chẳng hạn : Chiều dài sải tay của bạn là 172cm, vị trí cầm cơ sẽ là 172 x 0.75 = 129cm (Tính từ ngọn cơ về đến cán cơ).

Hướng mắt khi thực hiện nhắm bi

Khi nhắm bóng, bạn nên hướng mắt theo chỉ dẫn sau:

Để mắt và đường đi của bi cái chung trên một đường thẳng.

Bao quát các bi trên bàn trước khu đặt tay để đánh bi. Sau đó xác định nơi ép phê bằng các nhìn bi mục tiêu để ngắm độ dày mỏng và chuyển sang nhìn bi chủ. Khi thực hiện các cú cơ, bạn hãy nhìn bi mục tiêu.

Hướng dẫn cách ngắm bi: Bạn cần đứng ở hướng định đánh và cúi xuống ngắm ( trong khoảng 3s) để có thể suy luận cách đánh và điểm đánh của cú cơ, sau đấy mới cúi xuống và đánh.

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về cách cầm cơ bida, hy vọng rằng qua đây bạn đã biết cách cầm chính xác rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau