Trang chủ xs Gà gáy lúc nửa đêm là điềm báo gì? tốt hay xấu

Gà gáy lúc nửa đêm là điềm báo gì? tốt hay xấu

Gà gáy là chuyện bình thường, tuy nhiên gà gáy lúc nửa đêm thì mang đến điềm báo gì, tốt hay xấu. Hiện tưởng gà gáy tối là điềm gở theo quan niệm dân gian. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Xosoloc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Gà gáy lúc nửa đêm là điềm báo gì?

Bình thường thì gà chỉ gáy vào buổi sáng như là chiếc đồng hồ sinh học báo thức người dân dậy đi làm, nhưng bỗng nhiên vào một hôm gà lại gáy vào ban đêm hay vào khoảng lúc chiều xẩm xẩm tối khoảng 18 – 19h thì điềm báo ở đây là:

  • Gà gáy buổi đêm chứng tỏ trong quanh khu mà gà gáy đó sẽ có bà mẹ đơn thân.
  • Gà gáy lúc 10h đêm còn thể hiện có thể nhà bạn đã động thổ công.
  • Gà gáy lúc 11h đêm còn thể hiện trong bếp của nhà bạn đang có vấn đề gì đó, bạn cần phải quan tâm và giải quyết.
  • Gà gáy lúc 8h đêm thể hiện gia đình bị xào xáo, nề nếp kỉ cương xảy ra nhiều vấn đề.

Gà gáy buổi đêm là điềm gì

Gà gáy sai giờ có sao không?

Nhiều người cho rằng việc gà gáy sai giờ là điều không nên xảy ra, lúc nên gáy thì không gáy, lúc không cần gáy mà vẫn gáy thì đây thường được cho là những điềm báo không tốt. Gà gáy sai giờ thường là gà trống không được nuôi dạy nên rất dễ mang tai họa đến cho gia đình đó. Điều này khi liên tưởng đến con người thì cũng được ví von như với con người.

Tuy nhiên việc gà gáy buổi đêm có thực sự mang lại những điềm báo xấu cho gia đình hay không thì đây vẫn còn là thắc mắc gây ra nhiều tranh cãi cho mọi người. Có người cho rằng nó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của gia đình tuy nhiên có người lại thể hiện quan điểm theo chiều hướng tâm linh thì vẫn tin rằng đây là một điềm báo xui xẻo không may mắn.

  • Gà mái gáy vào buổi đêm và gáy vào canh một thì đây chính là điềm báo rằng sẽ có tai họa liên quan đến hỏa tai, nếu gà gáy vào canh hai thì đây là điềm báo rằng sắp có trộm cướp. Còn nếu con gà mái chỉ gáy một tiếng ngắn rồi thôi thì là điềm báo rằng làng sẽ bị đạo tặc hù họa chủ nhân, còn nếu như nó gáy một tiếng kép dài thì đây chính là điềm báo rằng chính chủ nhân sẽ gặp nhiều tai họa.
  • Gà ác gáy buổi đêm chính là điềm báo xấu, bạn phải lập tức đem đi giết thịt nếu không sẽ rất có thể gặp nhiều điềm không hay. Trong nhiều trường hợp thì việc hóa giải còn cần phải nhờ đến thầy cúng giải.

Trên đây là bài viết về gà gáy vào buổi tối, ban đêm là điềm gì tốt hay xấu? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn biết thêm kiến thức hiện tượng khi gà gáy vào ban đêm

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau