Trang chủ xs Lm là vị trí nào trong bóng đá? Vai trò của LM là gì?

Lm là vị trí nào trong bóng đá? Vai trò của LM là gì?

Lm là vị trí nào trong bóng đá? Vai trò của vị trí Lm là gì? Hãy cùng xosoloc.com tìm câu trả lời chi tiết trong bài phân tích dưới đây nhé.

Lm là vị trí nào?

Lm là vị trí nào trong bóng đá?

Trong bóng đá, LM chính là viết tắt của từ Left Midfield tức là tiền vệ cánh trái. Vậy LM trong bóng đá  chính là tiền vệ cánh trái, đây một vị trí mang tính kiến tạo cho trận đấu. Nhiệm vụ của vị trí LM sẽ là tạt hoặc dốc bóng chạy vào dứt điểm.

Để chơi tốt được ở vị trí LM, thì đòi hỏi cầu thủ cần có thiên hướng về tốc độ, kỹ thuật. Hơn nữa cầu thủ đó cũng cần có khả năng tạt bóng chính xác cho các đội đồng ở phía bên trong. Tóm lại, tiền vệ cánh trái đa năng hơn tiền vệ trung tâm và có thể chơi như một tiền đạo.

>>> Top 5 môn thể thao phổ biến nhất được yêu thích tại Việt Nam

Vai trò của vị trí LM trong bóng đá ra sao?

Tiền vệ cánh trái có thể coi như một tiền vệ tấn công nhưng có vị trí rộng dọc theo hai bên đường biên dọc. Trong bóng đá hiện nay thì các cầu thủ chạy cánh giờ có thể chơi ở phần sân sâu hơn.

Các cầu thủ tiền vệ cánh trái thường được các huấn luyện viên triển khai tiền vệ theo sơ đồ chiến thuật là 4-4-2 hoặc 4-5-1. Từ thực tế thì có thể thấy trong bóng đá không có ranh giới rõ ràng giữa các tiền vệ cánh. Thông thường thì vị trí tiền vệ cánh sẽ được các vị chiến lược gia áp dụng cho các cầu thủ tấn công rộng trong đội hình 4-3-3 hoặc 3-4-3.

Một tiền vệ cánh trái giỏi phải có các kỹ năng cực kỳ đa dạng, trong đấy quan trọng nhất là kỹ thuật, tốc độ và cả nền thể lực dồi dào. Vì có thể tấn công nên vị trí này cũng thường bị các hậu vệ đối phương theo kèm ngay lập tức. Thậm chí ngay cả việc họ cũng bất chấp bị phạm lỗi.

Khi thi đấu bóng đá thì các quả tạt trên cao vẫn là một vũ khí chạy cánh hữu ích và rất được ưa chuộng. Các cầu thủ có tốc độ cao và khả năng rê dắt tuyệt vời rất phù hợp. Có thể thấy các cầu thủ chạy cánh có xu hướng biến thành tiền vệ cánh, bơi đa phần các huấn luyện viên châu Âu thích sử dụng sơ đồ 4-3-3.

Các vị trí tiền vệ khác trong bóng đá

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm được viết tắt là CM, họ là các cầu thủ có vị trí trung tâm ở đội bóng. Nó đòi hỏi cầu thủ phải có khả năng quan sát và kiểm soát trận đấu cũng như làm chủ mọi tình huống. Vai trò tiên vệ trung tâm là nhận bóng từ đồng đội và phân phối đi khắp các tuyến trên sân

Tiền vệ cánh phải

Tiền vệ cánh bao gồm tiền vệ cánh trái (viết tắt là LM) và tiền vệ cánh phải (viết tắt là RM). Đây là 2 vị trí chơi ở giữa sân nhưng chạy dọc 2 cánh chứ không bị bó ở giữa như tiền vệ trung tâm. Các cầu thủ chơi ở vị trí này có khả năng tạt bóng chính xác cho đồng đội.

Tiền vệ phòng ngự

Tiền vệ phòng ngự sẽ thi đấu ngay bên dưới tiền vệ trung tâm. Các cầu thủ này có vai trò khá giống với tiền vệ trung tâm, họ nhận bóng từ đồng độ rồi phân phối ra 2 bên cánh. Vai trò chính là ngăn cản đối phương tấn công ở trung lộ. Các tiền vệ phòng ngự có thể di chuyển liên tục, cầm bóng và phát động tấn công không khác gì tiền vệ trung tâm.

Tiền vệ công

Tiền vệ công là vị trí chơi ngay trên tiền vệ trung tâm.Vai trò là nhận bóng và phân phối đến các tiền đạo. Nhưng tùy lúc họ có thể tự tìm cho mình cách ghi bàn thắng riêng.

Trên đây là những chia sẻ của chứng tôi về Lm là vị trí nào, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin thể thao hữu ích rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau