Trang chủ xs Futsal có mấy hiệp? một hiệp futsal bao nhiêu phút

Futsal có mấy hiệp? một hiệp futsal bao nhiêu phút

Futsal có mấy hiệp? một hiệp futsal bao nhiêu phút? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về môn bóng đá thi đấu trong nhà thì đừng bỏ qua bài viết của xosoloc.com nhé.

Futsal là gì?

Futsal chính là môn bóng đá trong nhà, đây là một loại hình bóng đá thi đấu bên trong nhà thi đấu, có thể được coi như là một dạng của bóng đá sân nhỏ.

Tên gọi Futsal được bắt nguồn từ tiếng Bồ Đào Nha “futebol de salão”, tiếng Tây Ban Nha “fútbol de salón” và tiếng Pháp “football en salle”, được dịch là bóng đá trong nhà. Có khá nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã lựa chọn chơi bóng đá trong nhà để luyện tập các kĩ năng cơ bản.

Loại hình bóng đá này sẽ được thi đấu giữa hai đội, đội hình chính thức ra sân mỗi bên gồm 5 cầu thủ và một số cầu thủ dự bị. Canh giữ cầu môn mỗi bên vẫn là vị trí thủ môn như bóng đá cơ bản. Bóng thi đấu nặng và nhỏ hơn quả bóng đá thi đấu thông thường.

Futsal có mấy hiệp? một hiệp futsal bao nhiêu phút

Futsal có mấy hiệp? một hiệp futsal bao nhiêu phút

Mỗi trận đấu Futsal sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp thi đấu sẽ kéo dài trong 20 phút. Và điểm khác biệt là bóng đá Futsal sẽ không có thời gian bù giờ như bóng đá truyền thống. Lý do là bởi trong trận đấu Futsal, đồng hồ sẽ tự động chạy khi trận đấu diễn ra, và sẽ tự dừng khi có sự gián đoạn. Bởi vậy mà thời gian bóng sống trong Futsal luôn đủ 20 phút thi đấu.

Ngoài ra trận đấu Futsal sẽ có thêm thời gian hội ý là 1 phút. Mỗi đội sẽ được quyền hội ý 1 lần trong 1 hiệp và thời gian nghỉ giữa hiệp của Futsal sẽ là 15 phút. Nhưng trong quá trình hội ý, các đội cần tuân thủ quy định như sau:

Chỉ các cầu thủ thi đấu chính thức mới được ở trong sân, còn các cầu thủ dự bị hay quản lý của đội bóng vẫn phải ở bên ngoài sân.

Chỉ ban lãnh đạo của đội bóng mới có quyền yêu cầu gợi ý và phải thông báo với trọng tài để tiến hành bấm giờ.

Khi hết giờ và trọng tài thổi còi thì 2 đội ngay lập tức phải trở về sân thi đấu

Những quy định cơ bản trong luật bóng đá futsal

Kích thước sân bóng đá futsal:

Sân tập luyện và thi đấu Futsal phải là một sân đấu hình chữ nhật và có chiều dọc lớn hơn chiều ngang.

 Đối với sân thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế được quy định về kích thước như sau:

           + Chiều dài sân tối thiểu sẽ là 38m và tối đa 42m.

           + Chiều rộng tối thiểu sẽ là 18m và tối đa 25m.

 Đối với sân tập luyện thì kích thước như sau:

           + Chiều dài tối thiểu của sân là 25m và tối đa 42m.

           + Chiều rộng tối thiểu của sân là 15m và tối đa 25m.

Quả bóng dùng thi đấu bóng đá futsal

Quả bóng đá dùng trong thi đấu futsal là bóng số 4, có chu vi 62–64 cm (24–25 in), trọng lượng từ 400–440 g (14–16 oz). Bóng có cấu tạo đặc biệt, khác với bóng truyền thống về độ nảy sẽ thấp hơn

Để có thể kiểm tra bóng đạt tiêu chuẩn hay không sẽ thực hiện như sau: Được thả từ độ cao 2 m (6 ft 7 in), lần bật lại đầu tiên không được thấp hơn 50 cm (20 in) và không nảy cao hơn 65 cm (26 in

Ngoài ra, người chơi bóng có độ tuổi 9-13: bóng sử dụng thi đấu là bóng số 3 (size 3), có chu vi 56–59 cm (22–23 in), trọng lượng từ 350–380 g (12–13 oz) khi bắt đầu trò chơi.

>> Thủ môn là gì? Vai trò nhiệm vụ của thủ môn trong bóng đá?

Quy định về cầu thủ

Có tất cả 5 cầu thủ cho mỗi đội trên sân bao gồm cả thủ môn và số lượng tối đa 12 cầu thủ có thể được sử dụng mỗi trận đấu. Số lần thay người không giới hạn. Mỗi đội có tối đa 7 cầu thủ dự bị.

Mỗi cầu thủ cần có bộ trang phục bao gồm quần, áo, tất và giày thi đấu. Thủ môn sẽ mặc trang phục khác với đồng đội.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được Futsal futsal có mấy hiệp, đá bao nhiêu phút mỗi 1 hiệp, 1 trận đấu. Chúc bạn nắm được kiến thức thể thao bổ ích rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau