Trang chủ xs Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Cách đi bộ giảm cân hiệu quả?

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Cách đi bộ giảm cân hiệu quả?

Đi bộ bao lâu thì giảm cân hiệu quả luôn là câu hỏi mà nhiều người muốn biết khi bắt đầu quá trình tập luyện. Cách đi bộ sao cho hiệu quả. Cùng xosoloc.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân ?

Đi bộ bao lâu thì giảm cân?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc đi bộ 10.000 bước mỗi ngày hứa hẹn sẽ mang đến cho người tập khả năng giảm cân hiệu quả.

Cụ thể, nếu chúng ta đi bộ trong khoảng 2000 bước sẽ tương ứng với khoảng 1,5km sẽ có khả năng giảm được 100 calo. Tính tương tự với 10.000 bước sẽ tương ứng với 7,5km và sẽ giúp tiêu hao khoảng 500 calo. Như vậy, nếu chúng ta chịu khó đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày, trong vòng một tuần, việc giảm 0,5kg sẽ là điều hoàn toàn có thể. Để đi được số bước chân nói trên, chúng ta sẽ cần bỏ ra khoảng 90 phút cho việc đi bộ mỗi ngày

Tóm lại việc đi bộ thường xuyên mỗi ngày không chỉ giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Mà hoạt động này còn hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung, từ tăng cường thể thực cho đến tăng cường sức khỏe tim mạch.

Mách nhỏ cách đi bộ giảm cân nhanh nhất

Hãy đi bộ đủ nhanh

Mặc dù đi bộ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng để có thể giảm cân giảm mỡ, thì chúng ta phải đi bộ đủ nhanh với nhịp tim từ 60 – 70% MHR. Người tập có thể theo dõi nhịp tim của mình thông qua đồng hồ thể thao để có thể cân đối tốc độ và nhịp tim của mình phù hợp.

Tăng thời gian mỗi lần đi bộ

Trong khi đi bộ khoảng 30 phút, thì bạn có thể chia nhỏ thời gian thành các khoảng nhỏ trong ngày nếu không có thời gian đi bộ và tập luyện thường xuyên. Lưu ý là bạn cũng nên tăng dần tốc độ hoặc kéo dài thêm thời gian tập luyện mỗi ngày.

Khi mới bắt đầu tập luyện thì chúng ta nên khởi động với việc đi bộ ngắn trước, sau đấy hãy cố gắng bước sải dài hơn, và tăng tốc độ hoặc thời gian để khả năng đốt mỡ nhanh hơn.

Nên có các khoảng nghỉ

Việc đi bộ thường xuyên khá tốt nhưng chúng ta không nên đi bộ cả 1 tuần 7 ngày liền nhau, hãy cố gắng nghỉ giãn cách ngày và nghỉ thành từng đợt trong quá trình tập. Bạn có thể đi bộ vào các ngày thứ 2 – 4 – 6, và chủ nhật, nghỉ vào 3 – 5 – 7 hoặc ngược lại . Như vậy sẽ giúp cho cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho các lần tập luyện sau.

Lưu ý khi áp dụng đi bộ giảm cân đúng cách

Dưới đây là 1 số lưu ý khi đi bộ để giảm cân hiệu quả:

Nếu như bạn có bệnh mãn tính, như các bệnh tiểu đường type 2, áp huyết cao thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện.

Chọn giày đi bộ thích hợp: Hãy chọn một đôi giày phù hợp với kích cỡ bàn chân, có chất lượng tốt với độ bền cao.

Đi chậm lúc bắt đầu và kết thúc: Bạn cần đi bộ chậm trong khoảng 5 phút đầu cũng như 5 phút cuối để bản thân vừa bắt nhịp vừa hạ nhiệt ổn định. Việc đi bộ chậm giúp hệ thần kinh và tim mạch thích ứng với điều kiện thay đổi của cơ thể

Tư thế đúng khi đi bộ: Tư thế chuẩn khi đi bộ đó là giữ cho cột sống được thẳng và hô hấp được tối đa; cằm hơi đưa lên nhưng cố không ngả đầu quá về phía sau; gót chân luôn tiếp đất trước để sức nặng của cơ trượt dần từ gót chân đến mũi bàn chân; khuỷu tay giữ khoảng 90 độ và vung cánh tay thoải mái.

Ăn uống dinh dưỡng hợp lý: Ngoài việc đi bộ thì người tập cần bổ sung nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả và uống nước đầy đủ để giảm cân nhanh hơn.

>>> Tác dụng của bơi lội là gì? Lợi ích bơi lội với sức khỏe

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đi bộ bao lâu thì giảm cân, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau