Trang chủ xs Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải đúng cách cho người mới

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải đúng cách cho người mới

Kỹ thuật bơi sải như thế nào là chuẩn? Cách học bơi sải đúng cách cho người mới tập bơi để bơi nhanh đỡ tốn sức nhât? Cùng xosoloc.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bơi sải là gì?

Bơi sải có tên tiếng Anh là front crawl, còn được gọi với kiểu bơi khác là bơi sườn sấp. Bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Bạn sẽ sử dụng hai tay quạt so le liên tục về phía trước, gạt nước về phía sau để tạo động lực đưa cơ thể tiến lên. Khi bơi thì thân người giữ thẳng, chân vẫy so le, giữ gối thẳng, duỗi thẳng hai bàn chân, biên độ góc gấp ít thay đổi.

2. Kỹ thuật bơi sải đúng cách

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải đúng cách

Tập chân trườn sấp trên cạn để bơi sải đúng cách

Đây là bài tập chân cơ bản cần thiết dành cho người mới tập bơi để có thể đạt mục tiêu bơi sải đúng kỹ thuật. Cách thực hiện như sau:

– Bạn ngồi trên thành hồ bơi, hơi ngả người về phía sau và hai chân duỗi thẳng.

-Sau đó nâng chân lên và đạp xuống liên tục cho đến khi thực hiện động tác thành thục. Khi thực hiện động yasc này bạn luôn phải giữ đầu gối mình thẳng.

Tập chân trườn sấp dưới nước

Sau khi bạn đã tập trên cạn thuần thục rồi thì hãy chuyển xuống nước để bắt đầu tập động tác chân dưới nước. Cách thực hiện như sau:

Trước hết bạn hãy nằm sấp trên mặt nước, 2 tay nắm chặt thành bể và đồng thời duỗi thẳng 2 tay cùng 2 chân và cố gắng giữ đầu gối thật thẳng

Sau đây đập chân trườn sấp liên tục như đã tập ở trên cạn cho đến khi thuần thục. Các động tác cần mềm dẻo và có độ nhịp nhàng cần thiết.

– Khi đã thành thao thì bạn đập chân trườn sấp với ván và bơi theo chiều ngang thành bể.

– 2 tay bạn duỗi thẳng về phía trước, lướt trên nước khoảng 1m rồi đập chân trườn sấp theo chiều ngang của bể

Bơi sải đúng cách –  Tập sải tay trên cạn

Khi tập tay, thì người tập nên tập trườn sấp cho từng tay một. Cac bước như sau:

– Tay phải: Bạn đứng chân trái lên trước, chân phải bước ra sau và đặt tay trái lên đầu gối trái, hơi khom người về phía trước. Sau đấy đưa tay phải thẳng về phía trước và bắt đầu quạt nước sấp bằng tay phải.

– Tay trái: Làm giống như tay phải chỉ đổi tay trái, chân trái thực hiện

>>> Tác dụng của bơi lội là gì? Lợi ích bơi lội với sức khỏe

 Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở trên cạn

Bạn khom người về phía trước, hai tay quạt nước liên tục, rồi đồng thời người chuyển động nghiêng 2 bên luân phiên, nhấc chân ra phía sau. Khi nghiêng người bên nào thì nhấc chân bên đấy ra và nâng cao khuỷu tay lên tự nhiên

Lưu ý chúng ta thuận bên nào khi nghiêng đầu qua bên đó cần há miệng và hít hơi vào và khi úp mặt xuống thì thổi bọt.

Tập sải tay dưới nước kết hợp thở

Bạn sẽ phải thực hiện lần lượt theo 2 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: Hãy đứng dưới bể bơi với mực nước ngang ngực.Người hơi khom ra trước, sau đấy hai tay luân phiên quạt nước. Khi thực hiện quạt nước thấy sức nặng và người muốn tiến về phía trước càng tốt.

– Giai đoạn 2: Thực hiện các động tác như trên kết hợp với nhịp thở nhẹ nhàng. Khi quạt nước, lúc  úp mặt xuống thì thổi bọt khí ra, khi nghiêng đầu qua bên thuận thì há miệng hít khi vào bằng mũi và miệng.

Tập chân, tay trườn sấp kết hợp thở dưới nước

Bạn lướt qua nước khoảng 1m rồi bơi chân, tay kết hợp thở dưới nước nhẹ nhàng. Một điều lưu ý cho người mới là khi mới tập bạn nên tập bơi theo chiều ngang của bể để tránh mất sức.

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về bơi sải đúng cách, hy vọng rằng qua đây thì bạn đã thực hiện đúng kỹ thuật bơi này rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau