Trang chủ xs Đá thòng là gì? Kinh nghiệm đá thòng trên sân phủi?

Đá thòng là gì? Kinh nghiệm đá thòng trên sân phủi?

Đá thòng là gì? Cách đá thòng hiệu quả trên sân phủi không phải ai cũng nắm được. Để giúp bạn hiểu hơn về đá thòng thì xosoloc.com sẽ có bài viết về thuật ngữ này.

Đá thòng là gì?

đá thòng là gì

Đá thòng có thể hiểu là đá ở vị trí thấp nhất trong đội bóng đá, là cầu thủ đứng trước mặt thủ môn. Vị trí này rất quan trọng trước khung thành của mọi đội bóng, vị trí này tạo ra rất nhiều áp lực cho đội bạn trước các cầu thủ tấn công.

Ở vị trí đá thòng thì cầu thủ cần có khả năng quan sát tốt, cản phá các đường chuyền của đối thủ và cách phối hợp với thủ môn để bảo vệ khung thành của đội mình. Hậu vệ thòng cần có khả năng di chuyển linh hoạt nhịp nhàng, phối hợp ăn ý với thủ môn và đồng đội.

Cách đá thòng hiệu quả trên sân phủi

Cách đá thòng khả năng 1 đấu 1

Nhiệm vụ quan trọng của vị trí đá thòng là khả năng 1 đấu 1 phải thực sự tốt mới có khả năng chiến thắng được đối phương. Nếu như cầu thủ tiền vệ, tiền đạo nhỡ nhịp thì vẫn còn vị trí hậu vệ kịp thời sửa sai. Nhưng còn ở vị trí hậu vệ thòng sẽ không được phép thua trước sự tranh chấp của đối thủ. Bởi thế mà để thi đấu tốt trong vị trí này đòi hỏi cần luyện tập, hình thành cho mình khả năng phán đoán được tình huống bóng đi của đối thủ để có thể ngăn chặn, phá bóng kịp thời.

Hậu vệ đá thòng phải chỉ huy và dẫn dắt đồng đội

Hậu vệ thòng chính là vị trí gần khu vực khung thành nhất, nguy hiểm nhất . Để chơi tốt ở vị trí hậu vệ đá thòng thì nhất định phải trang bị cho mình khả năng bao quát toàn bộ cục diện trận đấu. Vị trí này có thể nhìn thấy sự di chuyển của toàn bộ đội bóng. Như thế thì dưới sự quan sát đó bạn mới có thể chỉ huy, dẫn dắt đồng đội cùng thực hiện, phối hợp các đường truyền một cách nhịp nhàng để cản phá thành công các đợt tấn công của đội bạn.

Biết đọc tình huống cho hậu vệ thòng

Hậu vệ thòng cần có khả năng đọc tình huống một cách hiệu quả nhất. Nếu nắm được tốt kỹ năng này thì hậu vệ thòng sẽ nhanh chóng đoán được ý đồ của đối phương để đưa ra các pha cản phá hợp lý. Khi đọc được tình huống hậu vệ thòng sẽ xây dựng nhanh chóng được cách phá bóng hiệu quả, có thể là chuyền cho đồng đội, hoặc đưa bóng ra xa cầu môn.

Nhãn quan chiến thuật tốt nhất

Có khá nhiều hậu vệ khi giải nghệ được đảm nhiệm chức vụ huấn luyện viên. Một trong những lý do đó là họ có nhãn quan chiến thuật tốt nhất mà họ có được trong suốt quá trình thi đấu trên sân cỏ. Bởi đá bóng đòi hỏi sự nhanh nhẹn nên vị trí hậu vệ thòng cũng cần có yếu tố nay, cầu thủ phải nhanh chóng đưa ra quyết định chặn bóng hay phá bóng một cách nhanh nhất, hợp lý nhất.

>>> Các vị trí trong futsal – những thông tin cần nắm được

Có tính quyết đoán khi chơi bóng

Một kinh nghiệm mà các hậu vệ thòng luôn luôn ghi nhớ đấy là phải quyết đoán khi chơi bóng. Có thể tung ra các pha tắc bóng, hay phạm lỗi với tiền đạo đối phương trong các  tình huống bất khả kháng bắt buộc phải phạm lỗi để bảo vệ lưới cho khung thành của mình thì rất cần đến sự quyết đoán của một cầu thủ khi chơi bóng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đá thòng là gì, hy vọng rằng qua đây ban đọc đã nắm được các thông tin thể thao rồi nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau