Trang chủ xs Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn nhất cho người mới

Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn nhất cho người mới

Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn sẽ giúp người mới  nâng cao tính linh hoạt của bàn tay, cánh tay và cổ tay tạo cơ sở đánh bóng theo ý của mình. Cùng xosoloc.com tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Hướng dẫn các cách cầm vợt bóng bàn chuẩn

Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn nhất cho người mới

Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn ngang

Bước 1: Đầu tiên ban hãy đặt cán vợt vào khoảng giữa ngón cái và ngón trỏ của mình. Nếu bạn nhìn vào bàn tay của mình, bạn sẽ thấy hình chữ “V” mà ngón cái và ngón trỏ của bạn tạo thành. Đặt vợt vào tay bạn và di chuyển nó sao cho cạnh bên trong bên phải của nó nằm trong chữ “V” đó.

Bước 2: Đặt ngón trỏ vào mặt ngoài của vợt. Để thoải mái hơn, hãy để đầu ngón tay tựa vào cạnh bên.

Cong ngón tay cái của bạn quanh mặt trước của tay cầm nếu như muốn cổ tay linh hoạt hơn. Đây được gọi là cách cầm vợt bóng bàn ngang tay nông,rất phù hợp với người mới bắt đầu.

Bước 3 Giữ tay của người cầm nới lỏng và thoải mái. Nếu như cầm vợt bóng bàn quá chặt sẽ hạn chế sự linh hoạt của cổ tay quá nhiều, gây khó khăn cho việc đánh hoặc xoay bóng.  Tay cầm phải có cảm giác như một cánh tay duỗi thẳng tự nhiên, di chuyển tự do khi bạn di chuyển bàn tay.

Cách cầm vợt bóng bàn dọc

Cách cầm vợt dọc tương tự như việc cầm thìa, cầm bút viết, cách cầm vợt bóng bàn dọc thường sử dụng phổ biến ở một số nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và một số nước ở Đông Nam Á.

Vợt dọc sử dụng một mặt vợt đánh cho cả 2 bên, nên chuyển tay nhanh, cổ tay linh hoạt, đều chỉnh mặt vợt dễ. Cách cầm này sẽ đánh bóng thuận tay mạnh, chính xác, giao bóng đa dạng, tấn công nhanh tốt. Cách cầm vợt dọc cắt bóng khó hơn vợt ngang, phạm vi chiếu cố hẹp, phối hợp giữa tấn công và phòng thủ khó.

Khi cầm vợt dọc phải biết tác dụng các ngón tay trên mặt vợt. Dưới đây là 2  kiểu cầm vợt dọc cơ bản:

Mặt phải vợt: Ngón cái và ngón trỏ của bạn dùng lực điều chỉnh giữ lấy cán vợt. Cán vợt nằm ở hố khẩu (giữa ngón cái và ngón trỏ). Đốt thứ nhất của ngón tay cái hãy tì vào cạnh trái vợt. Đốt thứ 3 của ngón tay trỏ tì vào cạnh phải vợt.

Mặt trái vợt: Vợt dọc thường sử dụng mặt phải vợt, nhưng các ngón tay đặt ở mặt sau vợt sẽ có tác dụng rất lớn. Khi chúng ta dùng sức và điều chỉnh mặt vợt các ngón tay đặt ở mặt sau có thể như sau: Ngón tay giữa co tự nhiên tì đỡ phần giữa vợt, ngón đeo nhẫn và ngón út đặt chồng lên ngón giữa. Khi thực hiện đánh bóng đốt thứ 1 và 2 của ngón giữa dùng sức ấn vào mặt sau vợt, các ngón tay còn lại sẽ hỗ trợ thêm cho tập trung lực đánh bóng.

>>> Các vị trí trong futsal – những thông tin cần nắm được

Những lưu ý khi cầm vợt bóng bàn chuẩn

Dưới đây là 1 vài lưu ý khi cầm vợt bóng bàn mà người mới chơi nên biết để tăng độ chuẩn xác:

Với những ai mới tìm hiểu về bộ môn bóng bàn thì cách cầm vợt cần ổn định, không nên thay đổi một cách quá dễ dàng cách cầm vợt để đảm bảo cho động tác đánh bóng được chuẩn nhất

Bạn không được cầm vợt bóng bàn quá chặt hoặc quá lỏng. Nếu như cầm vợt quá chặt thì sẽ ảnh hưởng tới tính linh hoạt của cổ tay và ngón tay khi đánh bóng, còn nếu cầm quá lỏng sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh đánh bóng và tỷ lệ bóng vào bàn suy giảm.

Nên tìm hiểu xem mình thích cầm vợt kiểu nào và nó có phù hợp với mình không để lựa chọn cách cầm vợt thích hợp.Chẳng hạn nếu thích lối đánh tấn công gần bàn thì nên chọn cách cầm vợt bóng bàn dọc, còn nếu bạn thích đánh líp bóng thuận, trái tay thì nên chọn cách cầm vợt ngang…

Trên đây là những chia sẻ của tin thể thao về cách cầm vợt bóng bàn, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được cách cầm vợt sao cho chuẩn xác nhé.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau