Trang chủ xs Chim bay vào nhà báo hiệu điềm lành hay điềm dữ

Chim bay vào nhà báo hiệu điềm lành hay điềm dữ

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng nhìn thấy cảnh chim bay vào nhà, đặc biệt là ở những căn nhà ở nông thôn, nhiều cây cối đồng ruộng, thì hiện tượng chim tìm về làm tổ trong nhà cũng rất thường thấy. 

Trong quan niệm tâm linh của dân gian, rất nhiều loại chim bay lượn vào nhà, làm tổ hay kêu hót được tin là điềm báo tốt, sẽ mang lại thuận lợi, may mắn và phước lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, cũng giống như điềm báo hắt xì hơi, điềm báo nháy mắt  …..thì chim bay vào nhà cũng thế không hẳn loài chim nào bay vào nhà cũng mang đến những điều tốt lành. Dân gian thường có phân loại chim tốt lành như:  Các loại chim mang lại điều tốt lành cho gia đình gồm chim gõ kiến, con công, thiên nga (vịt trời), chim cút, chim cu, chim én, chim khách, chim sẻ…

Vì thế, khi một trong các loại chim bay vào nhà  này thường có ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe, vận may cho gia chủ. Trong đó, nếu thấy chim sẻ hay chim khách bay vào nhà nhảy nhót nghĩa là gia đình sắp có tin vui hoặc sắp có khách tới thăm.

Để hiểu rõ hơn về bài viết chim bay vào nhà điềm báo gì? Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé

chim-bay-vao-nha

Giải mã điềm báo chim bay vào nhà

Chim trắng bay vào nhà: nếu bạn chim trắng bay vào nhà là điềm báo trước cái chết hoặc chim bay vào nhà rồi chết ngay tại đó đồng nghĩa với việc trong gia đình có thể sắp xảy ra sự việc đau buồn, tang thương.

Chim bay vào nhà rồi chết: Nếu bạn thấy chim bay vào nhà rồi chết ngay tại đó đồng nghĩa với việc trong gia đình có thể sắp xảy ra sự việc đau buồn, tang thương. Nếu chim vào nhà, đậu ngoài hiên hoặc đậu bên ngoài nhưng chĩa mỏ vào nhà thuộc các loài cú, diều hâu, quạ, ác,… thì nhà đó có thể sắp gặp điều chết chóc, xui xẻo, người bị bệnh thường khó qua khỏi.

Nếu con chim bay vào nhà bị chết hay bay vào nhà và đập vào cánh cửa, đây là điềm báo dữ, báo hiệu sự đau buồn và chết chóc

Một đàn chim bay vào nhà: Nếu bạn thấy một đàn chim đang bay vào nhà nhưng đổi hướng. Nhiều khả năng đó là một dấu hiệu của sự nguy hiểm, trở ngại hoặc bị kẻ thù hãm hại, tấn công. Trường hợp này gia chủ cần phải thật cẩn trọng đề phòng đặc biệt là khi đi xa hoặc đi làm ăn xa.

Ngoài ra với một số người đi biển, chuyện chim bay vào nhà là điềm gì đặc biệt khá quan trọng. Họ tin rằng, trong hành trình lúc đi biển nếu phát hiện một con hải âu bay quanh tàu. Điều này có thể hành trình sẽ vướng vào bất hạnh, trở ngại hay sóng gió. Nếu nhìn thấy 3 con hải âu bay cùng nhau ngay trên đầu là điềm báo về cái chết tới sớm.

diem-bao-nay-khi-chim-bay-vao-nha

Chim quạ bay vào nhà: Quạ là loài động vật ăn xác thối, cả thân hình màu đen luôn sống trong các khu hôi thối và tiếng kêu của nó là nỗi ám ảnh về sự tan thương , chết chóc . Nhưng sự thật loài quạ là loài rất thông minh, nó là loài chim có hiếu với cha mẹ. Nhưng theo quan niệm của người xưa việc quạ bay vào nhà là điềm báo xui xẻo, không may mắn nên có câu nói ‘ đen như quạ ’ .Tuy nhiên quạ bay vào nhà chưa hẵn là điều không may mắn mà có những điềm báo khác nhau như là bạn sắp gặp lại bạn cũ ,lợi lộc , tiền bạc vào nhà bạn, có người hợp tác làm ăn thành công v.vv . Nó củng cảnh báo về việc gia đình bạn sắp có sự cãi nhau dẫn đến ẩu đả nên bạn hãy cẩn thận mà tránh điều thị phi.

Cách hóa giải khi chim bay vào nhà

Dẫu biết rằng nếu là những loài chim dữ, ác tính bay vào nhà thì đây là một điềm báo xấu. Thế nhưng nếu bạn bắt gặp chúng bay vào nhà dù đó là loài chim lành hay dữ đi chẳng nữa thì bạn cũng không nên làm gì chúng hãy để mọi việc cứ diễn ra theo tự nhiên của nó. Dù bạn có đập hay tìm cách giết chúng thì điều gì đến nó vẫn cứ sẽ đến mà thôi.

Do đó, khi gặp những con chim bay vào nhà mang điềm dữ bạn hãy thả nó đi nếu nó còn sống, thắp nén nhanh lên bàn xem như mình làm phúc bạn nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau