Trang chủ xs Lương trọng tài hàng đầu thế giới: Những con số khủng

Lương trọng tài hàng đầu thế giới: Những con số khủng

Mức lương trọng tài cấp cao nhất kiếm được mới đây được tiết lộ, qua đó nêu bật số tiền khổng lồ mà những vị ‘vua áo đen’ hàng đầu có thể kiếm được.

Các trọng tài thường phải chịu rất nhiều sức ép từ các cầu thủ, HLV cũng như NHM, dù mức lương của họ thấp hơn nhiều so với những người đó. Tuy vậy, vẫn có những người có được mức thu nhập đáng mơ ước.

Một báo cáo mới từ tờ bóng đá số L’Equipe tuyên bố rằng các trọng tài ở Ligue One thường kiếm được mức lương trước thuế vào khoảng 7.239 euro (6.208 bảng Anh) mỗi tháng.

Theo số liệu mới nhất, trong hơn một năm, con số này tương đương với khoảng 75.000 bảng Anh mỗi năm, cao hơn gấp đôi mức lương trước thuế trung bình ở Anh.

Lương trọng tài hàng đầu thế giới: Những con số khủng

Lương trọng tài hàng đầu thế giới: Những con số khủng

Nhưng trọng tài cũng nhận được 3.375 euro (2.900 bảng Anh) cho mỗi trận đấu ở Ligue 1 mà họ bắt chính và thêm 5.000 euro (4.290 bảng Anh) cho mỗi lần họ điều hành một trận đấu ở châu Âu.

Ngoài ra, khi làm việc tại các giải đấu cấp ĐTQG, các trọng tài người Pháp có thể bỏ túi số tiền 8.580 bảng mỗi trận. Và trên hết, còn có một khoản trợ cấp hàng ngày là 600 euro (515 bảng) cho các chi phí về ăn uống, đi lại và chỗ ở trong những ngày làm việc.

Thông tin về lương của các trọng tài ở Premier League không được cung cấp cụ thể. Nhưng vào năm 2021, Goal tuyên bố rằng mức lương cố định vào thời điểm đó là từ 38.500 đến 42.000 bảng. Số tiền cho mỗi trận đấu mà họ cầm còi là 1.150 bảng.

Vào tháng 4 năm ngoái, trọng tài Michael Oliver của Premier League đã nhận được một khoản tiền khổng lồ khi làm trọng tài bắt chính trận Al Nassr vs Al Hilal ở Saudi Arabia.

Oliver đã không làm trọng tài ở Champions League tuần đó và nhận lời sang Saudi Arabia. Với sự cho phép của Howard Webb, ông được cho là đã được trả 3.000 bảng Anh, đồng thời được bao mọi chi phí di chuyển và ăn ở.

Các trọng tài được trả bao nhiêu tại FIFA World Cup?

Theo AS, những trọng tài từ các liên đoàn bóng đá sẽ nhận được “khoản tiền xứng đáng” cho công việc của họ tại lịch thi đấu World Cup.

Bắt đầu từ World Cup 2018, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã trả cho mỗi trọng tài mức lương cơ bản là 70.000 USD, đồng thời tiết lộ điều này sẽ được duy trì cho mỗi giải đấu trong tương lai.

Bên cạnh trọng tài chính, các trợ lý trọng tài cũng kiếm được 25.000 USD.

Những con số này được cho là “cao hơn ít nhất ba lần” so với số tiền các trọng tài nhận được khi bắt tại Champions League.

Ngoài ra, các trọng tài được cho là sẽ nhận được 3.000 USD cho mỗi trận đấu ở vòng bảng. Còn ở vòng loại trực tiếp, số tiền này sẽ tăng lên 10.000 USD và được cộng vào khoản lương theo hợp đồng.

Theo báo cáo của FIFA, một trọng tài tham gia tất cả các trận đấu, bao gồm cả trận chung kết, có thể kiếm được tới 300.000 USD.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau