Trang chủ xs Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chi tiết nhất

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chi tiết nhất

Kỹ thuật sút bóng mạnh sẽ làm giảm tỉ lệ sút chuẩn xác ở những đường bóng và chiếm ưu thế rất lớn. Vậy bất cứ cầu thủ nào cũng thực hiện được nhưng phải làm thế nào, cùng tin thể thao đi tham khảo nhé.

Thế nào là cú sút mạnh và chính xác

Sút bóng được hiểu đơn giản là đưa bóng vào khung thành đối phương để ghi bàn tỷ số bóng đá bởi một cú sút bóng sẽ khác với phát bóng, chuyền bóng và phá bóng. Cú sút bóng chính xác là quả bóng đi theo đúng quỹ đạo mà người sút đó mong muốn và kết quả cuối cùng là khung thành đối phương bị tung lưới.

Bạn là dân chuyên nghiệp thì sút bóng chính xác chưa thể gọi là đủ vì vẫn có khả năng không thể chuyển thành bàn thắng được. Bóng đi chuẩn xác nhưng nếu tốc độ chậm thì thủ môn đối phương có thể cản phá thành công và hậu vệ của đội bạn cũng có thể cản phá được.

Thế nào là cú sút mạnh và chính xác

Thế nào là cú sút mạnh và chính xác

Do đó, để hiệu suất sút bong cao bạn cần phải trang bị kỹ thuật sút bóng căng, chính xác nghĩa là quả bóng vừa phải đảm bảo về tốc độ và độ chính xác, tốc độ bay của bóng phụ thuộc vào lực sút của cầu thủ.

Lực sút càng mạnh nghĩa là tốc độ bay của bóng càng nhanh, càng hiểm hóc và khả năng cản phá của đối phương càng thấp. Có như vậy thì tỉ lệ bàn thắng càng cao hơn nhưng nếu sút bóng căng thì độ chính xác sẽ giảm đi và ngược lại, nếu sút bóng độ chính xác gần như tuyệt đối thì lực sút cũng sẽ bị giảm xuống.

Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Sút bằng mu bàn chân

Bước 1: Chạy đà sẽ giúp bạn tạo lực sút bóng tốt hơn. Bạn cần lấy đà ở góc 35 – 45 độ và chạy đà bằng những bước chạy dài và tốc độ tăng dần lên.Bước chạy cuối cùng cần 1 góc từ 5-10 độ để lực sút tăng lên đáng kể.

Bước 2: Chân trụ đặt với mũi chân hướng về phía đích để bóng di chuyển tới, đầu gối gập xuống, 2 tay vung cao, chân đặt cách bóng 15-20cm.

Bước 3: Vung chân lên và sút bóng tùy vào mục đích sút, nếu muốn bóng đi bổng thì điểm đích chạm xuống dưới đồng thời vung chân phía sau, 2 tay dang ra để giữ thăng bằng, người ngả về trước. Lúc này bạn cần khóa cổ chân lại để bàn chân, cẳng chân được đồng nhất với nhau.

Bước 4: Tiếp đất an toàn, khu vung chân lên để đá thì hãy duỗi chân một cách tự nhiên, đồng thời đạp mạnh chân trụ để người bật lên không trung rồi dùng chân giơ lên chạm đất, chân trụ bước lên trước và đá bóng 1 bước và tiếp đất, 2 tay bung ra sau để giữ thăng bằng.

Kỹ thuật sút bóng mạnh

Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Sút bằng má trong

Bước 1: Bước chạy đà cần đứng lệch chéo 1 góc 45 độ về phía chân trụ so với bóng giúp tiếp xúc bóng được chính xác hơn đồng thời khom người về phía trước để chạy với tốc độ vừa phải.

Bước 2: Chân trụ đặt tương tự như sút bằng mu bàn nhân nhưng mũi bàn chân trụ hướng thẳng về phía trước thay vì về mục tiêu.

Bước 3: Chân vung lên và sút bóng để tạo nên quỹ đạo đi khó đoán, điểm chạm sẽ là điểm dưới tâm quả bóng, cách tâm bóng 3-4cm. Lúc đó bạn cần vung chân về phía trước và chạm bóng bằng má trong của bàn chân.

Bước 4: Lúc này hãy tiếp đất một cách an toàn, sau đó hạ chân sút xuống chạm đất cách chân trụ sau 20-30cm. 2 tay vung sang ngang để giữ được thăng bằng.

Sút bằng mũi chân

Bước 1: Với cách này thì bước chạy đà không phổ biến tuy nhiên nếu áp dụng kỹ thuật này bạn cần lấy đà cách quả bóng 1-3 bước chân, đồng thời đối diện với bóng theo tốc độ tăng dần, chạy dài theo hướng thẳng về phía trước.

Bước 2: Chân trụ đặt cách bóng 15-20cm sẽ giúp bạn vung chân sút được xa hơn, thoải mái hơn. Lúc này hãy đặt chân trụ hơi chùn nhẹ gối xuống để giữ thăng bằng, tăng ma sát để tạo điểm tựa vững chắc nhất.

Bước 3: Vung chân và sút bóng. Chính giữa tâm bóng chính là điểm chạm bóng và điểm phía trên cách tâm bóng từ 3-4cm, bạn cần đặt vung chân, sút mạnh và lực vung đầu gối sẽ được mạnh hơn để đảm bảo bóng đi xa và có lực hơn. Khi bóng đá đi cần tiến hành gập gối lại để thu về phía thân người.

Bước 4: Tiếp đất an toàn bằng tốc độ và chân nhanh, dứt khoát, mạnh. Lúc đó việc đặt chân trụ cũng chính xác hơn để đảm bảo giữ thăng bằng tốt nhất. Sau khi vung chân sút chạm bóng cần giữ nguyên chân trụ và vung tay để giữ được thăng bằng tốt nhất.

Như vậy, những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có kỹ thuật sút bóng căng tốt nhất khi thực hiện đúng và chuẩn, Cũng như giúp người chơi dễ dự đoán bàn thắng, dự đoán mức kèo bóng đá trực tuyến chuẩn xác.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau