Trang chủ xs Chim lợn kêu báo điềm gì, tốt hay xấu

Chim lợn kêu báo điềm gì, tốt hay xấu

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Chim lợn kêu báo hiệu cái chết có chính xác hay không?. Chim lợn trở thành biểu tượng của sự chết chóc. Mời bạn cùng Xosoloc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chim lợn kêu báo điều gì?

Chim lợn được cho là điềm xấu, khi chúng đến nhà thường bị đuổi đi vì bị coi là quỷ dữ báo điều sắp có người chết. Họ cho rằng, chim lợn kêu 7 tiếng thì sẽ báo hiệu cái chết của nam giới. Nói một cách dễ hiểu, khi thấy chim lợn đậu vào mái nhà ai đó mà kêu 7 tiếng thì tức gia đình đó sẽ có một người nam giới mất trong thời gian sắp tới. Ngược lại, chim lợn phát tiếng kêu 9 tiếng thì ứng nghiệm đối với nữ. Tức là gia đình đó sẽ phải chuẩn bị xui xẻo, tang thương, báo hiệu về cái chết của một người nữ trong gia đình.

Chim lợn kêu báo điềm gì?

Nhiều người còn nói lại rằng khi có ai chết sẽ có một mùi đặc trưng và chim lợn ngửi được mới bay đến báo hiệu.

Dưới đây sẽ là cách để biết điềm báo từ chim lợn :

  • Từ 19 giờ đến 21 giờ: có điều tang khó trong gia đình.
  • Từ 21 giờ đến 23 giờ: hung tin từ xa đưa về.
  • Từ 23 giờ đến 1 giờ: mất một người thân, đề phòng nên gìn giữ trẻ em.
  • Từ 1 giờ đến 3 giờ: tai nạn xe cộ cho người trong nhà.
  • Từ 3 giờ đến 5 giờ: người đau nặng sẽ tuyệt vọng.

Theo minh chứng khoa học thì tiếng kêu chim lợn liên quan đến chết chóc thì hoàn toàn sai lầm. Bởi đây là loài chim rất thông minh và nhạy bén, đặc biệt loài chim này có khứu giác rất tốt. Chúng có thể đánh hơi thấy nhà ai sắp gặp nạn mà báo hiệu cho hay để tìm cách đề phòng và tránh né. Tiếng kêu của chim lợn không quan liên gì đến chết chóc.

Bởi tập tính của chim cú lợn phát ra nhằm dọa con mồi, giúp việc tìm kiếm thức ăn dễ dàng hơn. Những tiếng kêu “éc, éc,… của chim lợn khiến con mồi khiếp sợ, lạc phương hướng giúp công việc săn bắt con mồi trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau