Trang chủ xs Cách chọn giày đá bóng phù hợp với đôi chân của bạn nhất

Cách chọn giày đá bóng phù hợp với đôi chân của bạn nhất

Cách chọn giày đá bóng là một trong những vấn đề anh em không thể bỏ qua. Làm sao để có một đôi giày phù hợp với mình nhất? Hiện nay trên thị trường có hàng chục những đôi giày khác nhau về kiểu dáng, mẫu mã. Cùng các chuyên gia giúp bạn lựa chọn những tiêu chí hàng đầu này nhé. 

Cách chọn giày đá bóng theo vị trí thi đấu 

Thủ môn 

Bạn khi thi đấu ở vị trí này sẽ cần nhiều về độ bám để có thể di chuyển nhiều và linh hoạt trong một không gian khá hẹp. Giày thủ môn thông thường có đế đinh bám chắc chắn, thoải mái để có thể dễ dàng trụ vững sau những pha bật nhảy cản phá. Và phần thân giày nên ưu tiên phần mũi giày để hỗ trợ phát bóng dài cho đồng đội. Do ít di chuyển nên anh em cũng không cần quan tâm quá đến trọng lượng của giày.

Cách chọn giày đá bóng phù hợp với đôi chân của bạn nhất

Cách chọn giày đá bóng phù hợp với đôi chân của bạn nhất

Hậu vệ 

Vì vị trí này cần tắc bóng, va chạm nhiều và thi đấu “rát” nên một đôi giày bảo vệ thật tốt sẽ tạo cho bạn sự yên tâm. Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá khuyên thì điều bạn cần nhiều nhất chính là sự bảo vệ cùng với đó là thiết kế thân giày chắc chắn. Và đế giày chú ý nên to bản sẽ giúp chắc chân và thoải mái hơn.

Tiền vệ 

Anh em sẽ cần một đôi giày thật thoải mái để kiểm soát bóng tốt. Vì vị trí này cần chạy lên chạy về nhiều trên sân nên độ thoải mái là cần thiết khi chúng ta phải đá ít nhất trong vài chục phút. Bên cạnh đó yếu tố hỗ trợ kiểm soát bóng sẽ ít nhiều giúp ích cho bạn hơn. Trọng lượng giày cũng là vấn đề cần chú ý.

Tiền đạo 

Những chân sút chuyên chơi ở vị trí này thì sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày có chức năng hỗ trợ sút bóng. Đồng thời bên cạnh đó là nhẹ để có thể bứt tốc và tạo sự bất ngờ.

Cầu thủ chạy cánh 

Vị trí này luôn yêu cầu thể lực cao, chạy nhanh và chạy rất nhiều. Vậy nên bạn sẽ cần một đôi giày đá bóng thật nhẹ để có thể hỗ trợ tối đa về tốc độ. Cùng với đó chính là độ bám để bạn có thể chuyển hướng nhanh và dễ dàng.

Những lựa chọn giày đá bóng theo vị trí trên chỉ là những lời khuyên, gợi ý chứ không phải là quy luật tuyệt đối. Bạn sẽ thấy khá nhiều trung vệ chuyên nghiệp chọn Adidas predator chứ không phải nike tiempo hay những tiền đạo lại thích đi nike tiempo vị họ cầm thấy sự thoải mái với giày da thật.

Ngoài ra, anh em cũng đừng quên theo dõi kết quả bóng đá Nhật Bản hot nhất, được quan tâm nhất hiện nay cập nhật liên tục tại website chúng tôi.

Cách chọn giày đá bóng phù hợp với lối chơi 

Các loại giày cũng được chia ra thành nhiều phân khúc với nhau. Bên cạnh đó sẽ là những mẫu take down (cùng mẫu mã kiểu dáng nhưng sẽ sử dụng vật liệu ít tiền hơn, giảm bớt chi tiết trên giày vì thế giá sẽ rẻ hơn). Dưới đây là một số line giày chính:

+ Control (kiểm soát bóng): Thiết kế giày hỗ trợ kiểm soát bóng ở những khu vực thường xuyên dùng để chuyền bóng hay khống chế bóng.

+ Power (sức mạnh): Đây là thiết kế hỗ trợ tăng thêm lực cho những pha sút bóng cũng như khả năng dứt điểm hay chuyền dài.

+ Accuracy (chính xác): Line giày này đem lại cho bạn hỗ trợ về việc bend (đá xoáy), dip (đá chúi, lá vàng rơi) khi thực hiện những cú sút bóng hay những đường chuyền xa.

+ Speed (tốc độ): Bạn sẽ nhận được một đôi giày nhẹ để có thể tăng tối đa tốc độ của bạn trên sân. Chúng thông thường được thiết kế rất đơn giản, ít vật liệu cũng như dùng vật liệu nhẹ nhất có thể.

Đừng quên theo dõi thêm kết quả hạng nhất Anh cũng như Ngoại hạng Anh và các giải VĐQG khác được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, liên tục 24/7.

"Lưu ý: các thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên Kết Hay

Phản hồi gần đây