Trang chủ xs Bóng đá Việt Nam hôm nay mấy giờ?

Bóng đá Việt Nam hôm nay mấy giờ?

Bóng đá Việt Nam hôm nay mấy giờ là điều người hâm mộ hết sức quan tâm, tuy nhiên để nắm rõ giờ giấc không phải điều dễ dàng. Hãy cùng Xoilac.net tìm hiểu.

Năm 2020 là một năm thảm họa đối với thế giới nói chung và bóng đá nói riêng. Vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mọi hoạt động bóng đá đã phải ngưng trệ trong một thời gian dài. Không những vậy, các giải đấu lớn hứa hẹn diễn ra trong năm 2020 như EURO, AFF Cup đều phải dời lịch sang năm 2021. Ngoài ra, năm này còn có sự kiện Copa America, SEA Games v.v.

Vì vậy, tuy ảnh hưởng của COVID-19 vẫn còn nặng nề nhưng năm 2021 hứa hẹn chứng kiến lịch thi đấu các giải bóng đá diễn ra dồn dập để kịp tiến độ. Trong mùa giải 2020/21, các giải vô địch quốc gia lẫn các cúp lục địa đều được tổ chức với cường độ rất cao, gần như mỗi tuần mọi CLB đều phải thi đấu 2 trận ở giải quốc tế và quốc nội. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc theo dõi bóng đá của người hâm mộ.

Bóng đá Việt Nam hôm nay mấy giờ?

Chẳng hạn tại Việt Nam, để xác định hôm nay mấy giờ có bóng đá phải nắm rất rõ lịch thi đấu. Riêng giải V.League thôi cũng đủ khiến người xem chóng mặt. Cụ thể, các trận đấu sẽ diễn ra ở cả giữa tuần vào cuối tuần. Theo các khung giờ 17h00, 18h00 và 19h15. Có những ngày sẽ diễn ra 2 trận, có những ngày diễn ra 3 trận và tối đa là 4 trận. Đối với thể trạng các cầu thủ Việt Nam, việc đảm bảo được cường độ thi đấu như vậy là cả một thách thức không nhỏ.

Các trận đấu V.League thường diễn ra vào buổi chiều tối

Bóng đá quốc tế tại Việt Nam hôm nay mấy giờ?

Nắm bắt lịch thi đấu V.League không quá phức tạp song nắm bắt lịch thi đấu các trận bóng quốc tế lại không phải là điều đơn giản. Vấn đề này sinh vì chênh lệch múi giờ và các quốc gia châu Âu lại còn sử dụng giờ mùa đông và giờ mùa hè. Trong đó, giờ mùa đông muộn hơn giờ mùa hè 1 tiếng.

Lấy lịch thi đấu Premier League làm ví dụ. Giải đấu này rất biết chiều lòng khán giả châu Á khi chấp nhận điều chỉnh giờ thi đấu để những người hâm mộ ở vùng viễn đông có thể thuận tiện theo dõi. Cụ thể các trận đấu sẽ diễn ra từ đầu giờ chiều đến tối, thay vì diễn ra từ chiều tối như các quốc gia lân cận. Và lưu ý thêm, chênh lệch múi giờ giữa Anh quốc và Việt Nam là 7 giờ đồng hồ vào mùa Hè và 8 giờ đồng hồ vào mùa đông.

Thế nên, nếu để ý, loạt trận chính của Premier League vào mùa hè sẽ diễn ra vào lúc 21h00 tại Việt Nam, tương đương 14h00 tại Anh. Sang mùa Đông, các trận đấu tại Anh vẫn diễn ra lúc 14h00, nhưng lúc này tại Việt Nam là 22h00. Dù chậm hơn 1 tiếng nhưng giờ giấc như vậy vẫn rất thuận tiện cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như Đông Á theo dõi. Đó là lý do tại sao Premier League thành công đến như vậy. Các giải đấu lớn khác như La Liga, Serie A cũng có nỗ lực chuyển mình để phục vụ khán giả châu Á nhưng vẫn chưa thể bắt kịp tiên phong Premier League.

Khác với các giải VĐQG, các cúp châu Âu trong đó quan trọng nhất là Champions League vẫn bảo thủ và phục vụ khán giả bản địa là chính. Trước đây, các trận đấu của giải đấu danh giá nhất châu Âu này diễn ra vào lúc 1h45 theo giờ Việt Nam vào mùa Hè và 2h45 vào mùa Đông. Hiện tại thì ban tổ chức đã điều chỉnh theo hai khung giờ là 1h và 3h sáng, vẫn rất khó khăn để người hâm mộ Việt Nam theo dõi. Lịch thi đấu EURO cũng tương tự Champions League nhưng trải trên nhiều khung giờ hơn do mật độ thi đấu dày hơn.

Ngoài bóng đá châu Âu, cũng cần đề cập qua về bóng đá Nam Mỹ, một trong hai cái nôi của bóng đá thế giới. Tuy không nhiều giải đấu hấp dẫn như châu Âu nhưng Nam Mỹ vẫn có Copa America rất được đón đợi. Và do chênh lệch múi giờ với Việt Nam đúng nửa vòng trái đất, tức 12 giờ, các trận đấu bóng đá tại Nam Mỹ thường diễn ra vào sáng sớm tại Việt Nam, trong khung từ 5-7h sáng, tức diễn ra vào chiều tối (17h00 đến 19h00) tại bản địa.

Cuối cùng phải đề cập đến World Cup, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Vì là cúp thế giới nên World Cup không có đặc điểm địa lý, giải đấu này trải đều qua khắp châu lục tùy vào kỳ World Cup châu lục nào đăng cai. Ví dụ World Cup diễn ra tại Nam Mỹ thì tương tự giờ của Copa America, diễn ra tại châu Âu thì theo giờ Champions League, còn tổ chức ở châu Á thì chẳng khác mấy V.League. Đại khái là như vậy.

"Lưu ý: các thông tin giải mã giấc mơ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo phân tích của chúng tôi và suy luận thêm để có được những chiêm nghiệm cho riêng mình nhé!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay