Trang chủ xs Bật mí cách xếp bài Mậu Binh đơn giản và dễ hiểu nhất

Bật mí cách xếp bài Mậu Binh đơn giản và dễ hiểu nhất

Mậu binh là một game giải trí hay đòi hỏi người chơi phải có sự tư duy và tính toán thông tin thông minh. Vậy cách xếp bài Mậu Binh hiệu quả như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Bài Mậu Binh là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xếp bài Mậu Binh chúng ta cùng phân tích rõ khái niệm về game giải trí này nhé!

Bài Mậu Binh, hay còn gọi là Binh Xập Xám, là trò chơi sử dụng bộ bài Tây 52 lá, có 2-4 người tham gia và mỗi người chia 13 lá. Người chơi sẽ sắp xếp lá bài thành 3 chi khác nhau, tuỳ theo chiến thuật và tính toán. Sắp xếp này quyết định thắng thua trong từng ván.

Mậu Binh có nguồn gốc từ Trung Quốc, gọi là “thuở sơ khai” hoặc xập xám, có nghĩa là thập tam. Trò chơi này đã phổ biến ở miền Nam Việt Nam từ những năm 80 và sau đó lan rộng trên toàn quốc, vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay.

cách xếp bài Mậu Binh đơn giản

cách xếp bài Mậu Binh đơn giản

Thuật ngữ cần biết khi chơi Mậu Binh 

Để chơi Mậu Binh tốt hơn, cách chuyên gia cổng game Kubet khuyên người chơi cần hiểu các thuật ngữ sau:

  • Mậu thuần: Lá bài cao nhất không kết hợp được với các lá khác.
  • Đôi: Hai lá bài có cùng giá trị nhưng khác chất.
  • Thú: Một chi có hai đôi.
  • Xám: Ba lá bài có cùng giá trị nhưng khác chất.
  • Sảnh: Năm lá bài có giá trị liên tiếp không tính chất.
  • Sảnh đồng chất: Năm lá bài có giá trị liên tiếp và cùng chất.
  • Thùng: Năm lá bài cùng chất.
  • Thùng phá sảnh: Dây bài có giá trị cao liên tiếp tới A và cùng chất.
  • Tứ quý: Bốn lá bài có cùng giá trị.
  • Cù lũ: Một bộ 3 và một bộ đôi trong bài.

Hướng dẫn cách xếp bài Mậu Binh chuẩn nhất

Có nhiều cách xếp bài Binh khác nhau. Tuy theo kinh nghiệm chơi của từng người mà sẽ sắp xếp bài Mậu Binh một cách hiệu quả nhất.

Thứ tự xếp bài Mậu Binh theo độ mạnh

Hãy luôn xếp lá bài yếu nhất vào chi trước (chi 3 lá) và tiếp tục xếp theo thứ tự các chi sau (chi 5 lá). Đây là cách thường được sử dụng bởi nhiều cao thủ trong game Mậu Binh. Hãy thử áp dụng thông tin này và xem kết quả như thế nào nhé!

Cách xếp bài Mậu Binh theo kiểu sảnh, thùng và cù lũ

Ưu tiên sắp xếp sảnh, thùng hay cù lũ vào các chi lớn. Chi giữa và chi cuối có thể sắp xếp theo kiểu mậu thầu hoặc thay đổi để chứa sảnh, thùng hay cù lũ. Đây là một cách xếp bài mạnh tương tự như cách xếp tăng dần đã được đề cập trước đó.

Xếp bài Mậu Binh theo kiểu 3 đao

Xếp bài Mậu Binh theo kiểu 3 đao: sảnh ở chi đầu, 3 bộ đôi ở chi giữa và chi cuối. Độ mạnh của từng đôi phụ thuộc vào thông tin cá nhân.

Cách sắp xếp bài Mậu Binh theo kiểu 3 phé bắn

Để tránh bị tính là “binh lủng” trong Mậu Binh, người chơi có thể sắp xếp bài theo kiểu 3 phé bắn, với đôi mạnh nhất ở chi giữa và chi sau theo kiểu mậu thầu. Cách xếp bài này sẽ đảm bảo anh em không gặp khó khăn trong trò chơi.

Xếp bài trong Mậu Binh theo kiểu 3 phé thủ

Cách xếp bài trong Mậu Binh theo kiểu 3 phé thủ là một lựa chọn phổ biến khác. Người chơi sẽ sắp xếp 2 đôi ở chi đầu, đôi mạnh nhất ở chi giữa và mậu thầu ở chi cuối. Cách sắp xếp này cũng được nhiều game thủ ưa thích và áp dụng trong trò chơi Mậu Binh.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách xếp bài Mậu Binh hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây được tổng hợp phân tích từ nhiều nguồn và chỉ mang tính chất tham khảo."

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau